ทำความรู้จัก BBA TU เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง?

ทำความรู้จัก BBA TU เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง?

ทำความรู้จัก BBA จุฬาฯ เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง?      ใน Blog นี้ พี่จะพาน้อง ๆ มารู้จักกับหลักสูตร BBA นานาชาติในตำนานของประเทศไทยกันค่ะ ซึ่งก็คือหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) นั่นเองค่ะ โดยม.ธรรมศาสตร์เปิดสอน BBA ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2533 (ค.ศ. 1992) ซึ่งนับเป็น BBA แห่งแรกของประเทศไทยด้วยนะคะ น้อง ๆ บางคนอาจจะคุ้นเคย BBA TU กันดีเพราะเป็นหลักสูตรที่เปิดมานานแล้ว รวมถึงคนดังในหลาย ๆ วงการก็เป็นศิษย์เก่าที่นี่ด้วย ว่าแต่ BBA TU เรียนอะไร ใช้คะแนนอะไรยื่นเข้า รวมถึงจบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ BBA TU คืออะไร เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง? หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (นานาชาติ) ประกอบไปด้วย 3 สาขาดังนี้:    …

ทำความรู้จัก BBA TU เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง? Read More »

20 คำศัพท์ GED วิชา Social Studies ที่ออกสอบบ่อย

20 คำศัพท์ GED วิชา Social Studies ที่ออกสอบบ่อย

20 คำศัพท์ GED วิชา Social Studies ที่ออกสอบบ่อย อย่างที่น้อง ๆ หลายคนพอทราบกันมาบ้างแล้วนะคะ ว่าเนื้อหาการสอบ GED วิชา Social Studies เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์โลก สังคม การเมืองอเมริกา ฯลฯ ดังนั้นคำศัพท์ต่าง ๆ บนข้อสอบที่น้อง ๆ จะต้องเจอ จะเป็นคำศัพท์เฉพาะที่ค่อนข้างยาก เพราะเป็นศัพท์ที่ไม่ค่อยได้ใช้ในชีวิตประจำวันนั่นเองค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะใน Blog นี้ พี่ได้คัดสรรและรวบรวม 20 คำศัพท์ ที่เจอในข้อสอบ GED วิชา Social Studies บ่อย ๆ มาให้แล้วค่ะ น้อง ๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปสอบ GED จดโน๊ตไว้ได้เลยค่า 1. abide (phrv.) = ปฏิบัติตามตัวอย่างประโยค: I would abide their …

20 คำศัพท์ GED วิชา Social Studies ที่ออกสอบบ่อย Read More »

แนวข้อสอบ GED ทุกวิชา

คลังแนวข้อสอบ GED รวมครบทุกวิชา

คลังแนวข้อสอบ GED รวมครบทุกวิชา ใGED (General Educational Development) เป็นการสอบเทียบวุฒิของประเทศอเมริกา กำหนดให้น้อง ๆ ที่อายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไปเริ่มสอบได้ ซึ่งทางกระทรวงศึกษาธิการของไทยรับรองวุฒิ GED ให้เทียบเท่ากับวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) นั่นเองค่ะซึ่งน้อง ๆ จะต้องสอบด้วยกันทั้งหมด 4 วิชา ดังนี้:        1. Science        2. Mathematical Reasoning        3. Social Studies       4. Reasoning through Language Arts และใน Blog นี้พี่ก็ได้รวบรวมหัวข้อที่ออกสอบ GED ทั้ง 4 วิชามาแชร์ให้น้อง ๆ …

คลังแนวข้อสอบ GED รวมครบทุกวิชา Read More »

ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง

อัปเดต 2023! ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง? รวมครบทั่วไทย

อัปเดต 2023! ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง? รวมครับทั่วไทย ใน Blog นี้พี่จะมาชี้จุดพิกัดศูนย์สอบ GED แบบอัปเดตล่าสุด เพราะในปี 2023 นี้มีศูนย์สอบ GED แห่งใหม่หลายที่ด้วยกันเพื่อรองรับจำนวนน้อง ๆ ที่ต้องการสอบ GED ที่มากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยใน Blog นี้น้อง ๆ จะได้ข้อมูลครบทั้งสถานที่ ตำแหน่งที่ตั้ง รวมถึงเบอร์โทรศัพท์สำหรับการติดต่อศูนย์สอบแต่ละแห่งด้วย ศูนย์สอบ GED เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 1. Thammasat Competency Test Center ห้องสอบตั้งอยู่ที่: ชั้น M อาคาร SC2เบอร์ติดต่อ: 095-709-8747ที่ตั้ง: อ.คลองหลวง จ. ปทุมธานี 2. Pearson Professional Centers ห้องสอบตั้งอยู่ที่: Bangkok Business Buildingเบอร์ติดต่อ: 0-2115-2015ที่ตั้ง: ซ.สุขุมวิท …

อัปเดต 2023! ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง? รวมครบทั่วไทย Read More »

5 ทริคลับอัปคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ให้ปัง

5 ทริคลับอัปคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ให้ปัง

5 ทริคลับอัปคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ให้ปัง SAT Reading Comprehension เป็นส่วนสำคัญของข้อสอบ Digital SAT Reading & Writing เลยค่ะ ด้วยเวลาที่มีจำกัดในห้องสอบ การจะได้คะแนนสูงในส่วนนี้อาจจะต้องใช้ตัวช่วยที่มากขึ้น ดังนั้น น้อง ๆ ควรมีทริค และเทคนิคที่ช่วยในการทำข้อสอบเพื่อให้ทำได้ทัน และได้คะแนนสูงนั่นเองค่ะ ใน Blog นี้พี่เลยจะมาแชร์ 5 ทริค(ไม่)ลับช่วยอัปคะแนน Digital SAT Reading Comprehension ให้น้อง ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงมาอ่านไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ 1. Skim strategically: ฝึกฝนทักษะการอ่านผ่านเนื้อเรื่องอย่างรวดเร็ว (skimming) เพื่อทำความเข้าใจภาพรวมโดยทั่วไป เกี่ยวกับแนวคิดหลัก (main idea) และโครงสร้าง (structure) ของบทความ ทริคนี้จะช่วยให้น้องมองหาคำตอบบนบทความได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 2. Identify …

5 ทริคลับอัปคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ให้ปัง Read More »

ChPE CU

ทำความรู้จัก ChPE จุฬาฯ เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง?

ทำความรู้จัก ChPE จุฬาฯ เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง?      เปิดตัวกันมาสักพักแล้วนะคะ กับโปรแกรมอินเตอร์ใหม่ของวิศวะ จุฬาฯ หรือเรียกชื่อย่อได้ว่า ChPE น้อง ๆ หลายคนอาจจะคุ้นชื่อนี้ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อด้านวิศวกรรมศาสตร์ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้พี่จะมาเล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมนี้ให้อ่านกันว่าโปรแกรมนี้เรียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ต้องใช้ผลสอบอะไรยื่น ค่าเทอมเท่าไหร่ และจบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง! ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปอ่านได้เล้ยย ChPE จุฬาฯ คืออะไร เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง? Chemical and Process Engineering (ChPE) เป็นหลักสูตรที่อยู่ในการดูแลของภาควิชาวิศวกรรมเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งแยกจากออกมาจากคณะวิศวกรรม (ISE) อีกทีนึงนะคะ ระยะเวลาการเรียนของ ChPE คือ 4 ปีค่ะ  โดยการเรียนการสอนน้อง ๆ จะได้เรียนเหมือนคณะวิศวกรรมศาสตร์ทั่วไปเลยค่ะ แต่โปรแกรมนี้จะพิเศษตรงหลักสูตร ที่เน้นไปที่กระบวนการทางชีวภาพ การนำของเหลือจากธรรมชาติที่ไม่ได้ใช้แล้วและสารตั้งต้นจากธรรมชาติ (Economy BCG) และการใช้พลังงานหมุนเวียน การนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ ใช้พลังงานให้น้อยที่สุด (Sustainable Energy) …

ทำความรู้จัก ChPE จุฬาฯ เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง? Read More »

BAScii จุฬาฯ

ทำความรู้จัก BAScii จุฬาฯ เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง?

ทำความรู้จัก BAScii จุฬาฯ เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง?     สวัสดีค่า วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ มารู้จักกับหลักสูตรที่เปิดใหม่มาแค่ไม่กี่ปีแต่กลายเป็นเป้าหมายยอดฮิตที่น้อง ๆ ยุคใหม่อยากเข้าเรียน!  ซึ่งก็คือหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตและวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขานวัตกรรมบูรณาการ (BAScii International Program) เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปีพ.ศ. 2562 BAScii เป็นหนึ่งในหลักสูตรนานาชาติใหม่ล่าสุดของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยภายใต้คณะวิชานวัตกรรมบูรณาการ (Scii) นั่นเองค่ะ ซึ่งพี่จะพาเรามาล้วงลึกเนื้อหาการเรียน คะแนนที่ใช้ยื่น ค่าเทอม และอาชีพหลังเรียนจบกัน! BAScii จุฬาฯ คืออะไร เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง?        หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตและวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขานวัตกรรมบูรณาการ (BAScii International Program) เป็นหลักสูตรที่อยู่ในการดูแลของคณะวิชานวัตกรรมบูรณาการ (Scii) ระยะเวลาการเรียนของ BAScii คือ 4 ปีค่ะ ทางคณะได้ให้รายละเอียดไว้ว่าการออกแแบบหลักสูตรของ BAScii เป็นการรวบรวมวิชาการที่ดีที่สุดทั้งด้านศิลปะและวิทยาศาสตร์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและที่อื่น ๆ การเรียนการสอนของ BAScii จะมุ่งเน้นให้นิสิตได้รับทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 …

ทำความรู้จัก BAScii จุฬาฯ เรียนอะไร จบมาทำอาชีพอะไรได้บ้าง? Read More »

แนวข้อสอบ GED Social Studies: The American Revolution คืออะไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง?

แนวข้อสอบ GED Social Studies: The American Revolution คืออะไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง? หากน้อง ๆ กำลังมองหาแนวข้อสอบ GED วิชา Social Studies อยู่ มาถูกที่แล้วค่ะ เพราะใน Blog นี้ พี่สรุปหัวข้อสำคัญที่ออกสอบแน่นอนทุกปีอย่างเรื่อง ‘The American Revolution’ หรือชื่อภาษาไทยคือ ‘การปฏิวัติอเมริกา’ มาให้แบบละเอียด ครบ สรุปมาแบบให้น้องเข้าใจได้ง่าย ๆ ทั้งทั้งสาเหตุ บุคคลสำคัญที่เข้าร่วม เกิดเหตุการณ์สำคัญอะไรขึ้นบ้าง รวมถึงผลลัพธ์ของการปฏิวัตินี้ด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลย สรุปภาพรวมของ The American Revolution ก่อนจะไปเจาะลึกพี่จะพาน้อง ๆ มาเข้าใจภาพรวมใหญ่ ๆ ก่อนนะคะว่า The American Revolution คืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไรแบบคร่าว ๆ ค่ะ สงคราม …

แนวข้อสอบ GED Social Studies: The American Revolution คืออะไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง? Read More »

LLBel vs LL.B. นิติศาสตร์อินเตอร์ในไทย

LLBel vs LL.B. นิติศาสตร์อินเตอร์ในไทย แตกต่างกันยังไง ค่าเทอมเท่าไหร่ ใช้คะแนนอะไรยื่นเข้าบ้าง?

LLBel vs LL.B. นิติศาสตร์อินเตอร์ในไทย แตกต่างกันยังไง ค่าเทอมเท่าไหร่ ใช้คะแนนอะไรยื่นเข้าบ้าง?        Blog นี้พี่ขอเปิดตัวก่อนเลยว่าหลักสูตรคณะนิติศาสตร์ ของทุกสถาบันการศึกษาในประเทศไทย เป็นหลักสูตรที่พื้นฐานแน่น และแข็งแกร่งมากอยู่แล้ว และก็เป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ แต่วันนี้พี่ไม่ได้มาพูดแค่เรื่องของคณะนิติศาสตร์ค่ะ แต่เราจะเจาะประเด็นไปที่ ‘คณะนิติศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ’ ของ 2 มหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าหลักสูตรแตกต่างกันยังไง ค่าเทอมเท่าไหร่ และใช้คะแนนอะไรยื่นเข้าบ้างค่ะ ข้อมูลหลักสูตร หลักสูตรนิติศาสตร์บัณฑิต นานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (LLBel)  สาขากฎหมายธุรกิจและเทคโนโลยี เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีพ.ศ. 2565 เป็นหลักสูตรที่มีระยะเวลาการเรียน 4 ปี เปิดสอนกฎหมายพื้นฐานภาคบังคับตั้งแต่กฎหมายแพ่งและอาญา ไปจนถึงกฎหมายปกครองและกฎหมายระหว่างประเทศ เน้นการเรียนการสอนไปที่กฎหมายธุรกิจ และยังได้เรียนกฎหมายเทคโนโลยีโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ โดยการเรียนการสอนจะเน้นไปที่ Project-base learning นิสิตที่นี่จะได้ลงมือปฏิบัติจริง รวมถึงได้ฝึกงานกับองก์กรกฎหมายชื่อดังหลายแห่งทั่วโลกค่ะ ค่าเทอม LLBel: 292,000 บาท / ปี …

LLBel vs LL.B. นิติศาสตร์อินเตอร์ในไทย แตกต่างกันยังไง ค่าเทอมเท่าไหร่ ใช้คะแนนอะไรยื่นเข้าบ้าง? Read More »

คำศัพท์ในหัวข้อ ELECTION (การเลือกตั้ง) ที่เจอบ่อยใน GED SOCIAL

คำศัพท์ในหัวข้อ ELECTION (การเลือกตั้ง) ที่เจอบ่อยใน GED SOCIAL สวัสดีค่ะ วันนี้ครูกิฟฟ์ก็จะพาน้องน้องทุกคนมารู้จักคำศัพท์ในหัวข้อ  ELECTION (=การเลือกตั้ง) ที่มักเจอบ่อยในข้อสอบ GED SOCIAL กันค่ะ 1. constitution (v.) คำแปล: รัฐธรรมนูญ หรือ กฎหมายสูงสุด ตัวอย่างประโยค: The Constitution is the supreme law of the country. 2. draft (v., n.) คำแปล: ร่าง หรือ เอกสารฉบับร่าง (มักใช้กับคำว่า bill ที่แปลว่ากฏหมายใหม่) ตัวอย่างประโยค: The congressmen will meet to discuss and draft a bill on electricity …

คำศัพท์ในหัวข้อ ELECTION (การเลือกตั้ง) ที่เจอบ่อยใน GED SOCIAL Read More »

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save