แจกแพทเทิร์นเขียน Essay บนข้อสอบ GED RLA

แจกแพทเทิร์นเขียน Essay บนข้อสอบ GED RLA

สวัสดีน้อง ๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่าการสอบเทียบ GED คือการสอบเทียบเท่าวุฒิม.6 นั่นเอง ซึ่งการสอบจะมีทั้งหมด 4 วิชาด้วยกัน ซึ่งก็คือ Mathematics คณิตศาสตร์, Science วิทยาศาสตร์, Social Studies สังคม, และ Reasoning through Lanuage Arts ภาษาอังกฤษ ซึ่งแน่นอนค่ะว่าวันนี้พี่ไม่ได้จะมาให้ข้อมูลของข้อสอบแบบบล็อกอื่น ๆ ที่ผ่านมา แต่บล็อกนี้น้องจะได้เจาะลึกข้อสอบ GED วิชา RLA วิชาที่น้อง ๆ มักโหวตกันเข้ามาว่ายากที่สุด ซึ่งพี่จะพาน้องมาเรียนรู้แพทเทิร์นการเขียนตอบ Essay ให้ปัง เพื่อคว้าคะสูงกันค่ะ อ่านจบแล้วสามารถนำไปปรับใช้กับเรียงความของตัวเองได้เลย ทำความรู้จักข้อสอบ GED วิชา Reasoning through Language Arts ข้อสอบ GED วิชา Reasoning through Language Arts (RLA) ทดสอบความรู้และทักษะในภาษาศาสตร์ …

แจกแพทเทิร์นเขียน Essay บนข้อสอบ GED RLA Read More »

IGCSE ESL EFL

เจาะลึก IGCSE ESL กับ IGCSE EFL ออกสอบอะไร ต่างกันยังไงบ้าง?

หากพูดถึงข้อสอบ IGCSE ภาษาอังกฤษวิชาที่เป็นเป็นนิยมก็คงหนีไม่พ้น IGCSE ESL (English as a Second Language) และ IGCSE EFL (English as a First Language) แล้วต้องเลือกสอบกี่ตัวนะถึงจะเหมาะสมและใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้ IGCSE ภาษาอังกฤษทั้ง 2 วิชานี้ออกสอบเรื่องอะไร ที่สำคัญคือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ควรสอบแค่ 1 ตัวหรือสอบทั้งคู่ดีนะ หากน้องมีคำถามนี้อยู่ในใจน้องมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะในว่าบล็อกนี้มีคำตอบครบทุกเรื่องที่น้องต้องการทราบเกี่ยวกับการสอบ IGCSE ภาษาอังกฤษเลื่อนลงมาค้นหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ IGCSE ESL และ IGCSE EFL คืออะไร IGCSE ESL (English as a Second Language) และ IGCSE EFL (English as a Foreign Language) เป็นการสอบรายวิชาภาษาอังกฤษของน้อง …

เจาะลึก IGCSE ESL กับ IGCSE EFL ออกสอบอะไร ต่างกันยังไงบ้าง? Read More »

เตรียมตัวสอบ IGCSE

อยากได้เกรด IGCSE B – A* ควรเริ่มเตรียมตัวยังไงดี?

สวัสดีน้อง ๆ เด็กอินเตอร์ทุกคนค่ะ พี่เชื่อว่าหากน้องกดเข้ามาอ่านบล็อกนี้แล้วแปลว่าน้องกำลังวางแผนเตรียมตัวสอบ IGCSE อยู่ใช่ไหมคะ? น้องบางคนอาจจะเรียนอยู่ในโรงเรียนนานาชาติระบบ IGCSE อยู่แล้ว หรือน้องบางคนอาจจะไม่ได้เรียนอยู่ในโรงเรียนระบบ IGCSE แต่กำลังแพลนอยากสอบ IGCSE อยู่ ถ้าแบบนั้นแล้วละก็มาถูกที่แล้วค่ะ เพราะวันนี้พี่จะมาแชร์ขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อคว้า IGCSE เกรดสูง ๆ อย่าง B ไปจนถึง A* เหมาะสำหรับน้องที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง หากว่าอยากรู้ขั้นตอนแล้วละก็เราไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ  ข้อสอบ IGCSE ยากไหม ควรเริ่มเตรียมสอบตั้งแต่อายุเท่าไหร่? ก่อนที่พี่จะพาน้อง ๆ ไปดูขั้นตอนการเตรียมตัวสอบ IGCSE พี่อยากเล่าส่วนนี้ให้อ่านก่อนค่ะ พี่เชื่อว่าน้องที่อ่านบล็อกนี้อยู่อาจจะรู้จักตัวข้อสอบ IGCSE มาบ้างแล้ว แต่หากยังไม่มั่นใจว่าตัวเองรู้จักข้อสอบ IGCSE ดีพอแค่ไหน สามารถอ่านได้ที่บล็อก IGCSE คืออะไร? เข้าคณะอะไรได้บ้าง? ที่พี่เคยเขียนอธิบายเอาไว้ได้ค่ะ ข้อสอบ IGCSE ยากไหม ต้องตอบว่าทั้งยากและไม่ยากค่ะ เป็นเพราะว่าข้อสอบ IGCSE มีวิชาให้เลือกสอบกว่า 70 …

อยากได้เกรด IGCSE B – A* ควรเริ่มเตรียมตัวยังไงดี? Read More »

จะสอบเทียบ GED ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

จะสอบเทียบ GED ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

สวัสดีน้อง ๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ สำหรับน้องที่กดเข้ามาอ่านบล็อกนี้ แน่นอนว่าน้อง ๆ กำลังหาข้อมูล หรือกำลังเตรียมตัวสอบเทียบ GED กันอยู่ใช่ไหมเอ่ย? ถ้าอย่างนั้นก็มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะข้อมูลที่พี่นำมาแชร์วันนี้เป็นขั้นตอนการเตรียมสอบ GED ฉบับเริ่มต้นจากศูนย์เลยทีเดียว พร้อมทั้งสามารถลองเอาไปทำตามได้ง่าย ๆ แต่มีประสิทธิภาพจริง หากน้อง ๆ อยากรู้แล้วล่ะก็ เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ การเตรียมสอบ GED สำคัญแค่ไหน? ก่อนที่เราจะไปดูขั้นตอนการเตรียมตัว พี่อยากให้น้อง ๆ มาดูความสำคัญของการเตรียมสอบ GED กันก่อนค่ะ ทำไมถึงต้องเตรียมตัวก่อนสอบเทียบ GED การเตรียมตัวที่ดีสำคัญต่อการสอบเทียบ GED อย่างไร? มาดูกันค่ะ  การเตรียมตัวสอบ GED เป็นขั้นตอนสำคัญที่ส่งผลโดยตรงกับผลสอบของน้อง ๆ เลยค่ะ เพราะการเตรียมตัวก่อนสอบจะช่วยให้น้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน มีลำดับขั้นตอนซึ่งทำให้น้อง ๆ เดินทางอย่างมีทิศทาง ได้พัฒนาและทดสอบความรู้และทักษะได้ตรงที่ตรงทาง ที่สำคัญอีกอย่างนึงเลยก็คือช่วยเพิ่มความมั่นใจให้น้อง ๆ ได้  5 ขั้นตอนการเตรียมสอบเทียบ GED ตั้งแต่เริ่มต้น …

จะสอบเทียบ GED ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? Read More »

สอบเข้าอินเตอร์

รวมมาให้แล้ว สอบเข้าคณะอินเตอร์ในไทย ใช้คะแนนอะไรยื่นได้บ้าง

การเตรียมตัวสอบเข้าศึกษาต่อคณะอินเตอร์ในไทย ไม่ว่าจะสายศิลปะ, สายภาษา, สายสังคม ฯลฯ ก็ต้องใช้คะแนนสอบยื่นด้วยกันทั้งนั้น แต่เราจะต้องใช้คะแนนอะไรยื่นได้บ้าง ? คะแนน IELTS, CU-TEP และ SAT จำเป็นต้องใช้ไหม ? วันนี้พี่ ๆ ที่ The Advisor ได้รวบรวมคำตอบมาให้น้อง ๆ เรียบร้อยแล้วค่ะ เลื่อนลงเพื่ออ่านเพิ่มเติมได้เลย คะแนนสอบที่นิยมใช้ในการยื่นเข้าคณะอินเตอร์ในไทย คะแนนสอบที่นิยมใช้ในการยื่นเข้าคณะอินเตอร์ในไทย มีดังนี้ 1. TOEFL TOEFL หรือ Test of English as a Foreign Language คือ การสอบวัดผลภาษาอังกฤษในเชิงวิชาการตามมาตรฐานอเมริกัน โดยจะวัดทั้งทักษะการฟัง พูด อ่าน และการเขียน ซึ่งคะแนน TOEFL นั้นจะมีอายุการใช้งาน 2 ปี หลังจากการสอบ ซึ่งจุดประสงค์ในการสอบ TOEFL ก็เพื่อเอาคะแนนไปยื่นเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยค่ะ 2. IELTS …

รวมมาให้แล้ว สอบเข้าคณะอินเตอร์ในไทย ใช้คะแนนอะไรยื่นได้บ้าง Read More »

สิ่งที่ควรรรู้ก่อนเรียนต่างประเทศ

8 สิ่งที่ควรรู้ เตรียมความพร้อมก่อนตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศ

ก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ สิ่งที่น้อง ๆ ควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง คือ การเตรียมตัวที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมวางแผนการเรียน เตรียมทักษะด้านภาษาให้พร้อม รวมถึงการวางแผนค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ เพราะถ้าหากน้อง ๆ ไม่มีการวางแผนก่อน อาจทำให้เราพลาดไม่ได้ไปเรียนเลยก็ได้นะคะ สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่มีแพลนเรียนต่อต่างประเทศ ในบทความนี้พี่ ๆ The Advisor Academy จะมาบอก 8 สิ่งที่ควรรู้ เตรียมความพร้อมก่อนตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศมาให้ได้อ่านกันค่ะ สำรวจความพร้อม ก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ ก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ เตรียมความพร้อมอย่างไร ไปดูกันค่ะ 1. ตอบตัวเองว่าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศจริงไหม ก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ อันดับแรกน้อง ๆ  จะต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศจริง ๆ ไหม ซึ่งในข้อนี้พี่แนะนำให้น้อง ๆ ตอบด้วยความจริงนะคะ เพราะการไปเที่ยวและการไปเรียนนั้นมีข้อแตกต่างกันอยู่มาก อย่างน้องบางคนที่ไปเที่ยวประเทศนั้นแล้วเกิดความประทับใจในสถานที่ บรรยากาศ อากาศ และผู้คน แต่พอได้ไปใช้ชีวิต ไปเรียนจริง ๆ แล้วมีความกดดัน ปรับตัวได้ยาก จนถอดใจไปกลางคัน แต่ถ้าหากน้องตอบตัวเองได้ว่ามีความตั้งใจอยากมาเรียนที่นี่จริง ๆ ก็ตัดสินใจลุยเลยค่ะ …

8 สิ่งที่ควรรู้ เตรียมความพร้อมก่อนตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศ Read More »

สอบ ACT คืออะไร

สอบ ACT คืออะไร ยื่นเข้าคณะไหนได้บ้าง

สอบ ACT คืออะไร ? ยื่นเข้าคณะไหนได้บ้าง ? พี่เชื่อว่ายังมีน้อง ๆ หลายคนที่กำลังสงสัยและสับสนในข้อมูลกันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะการสอบ ACT จะเอามาใช้แทนคะแนน SAT Subject Test ที่เพิ่งถูกยกเลิกไป สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ ACT ใน Blog พี่ ๆ จะมาให้คำตอบทั้งหมดค่ะ ข้อสอบ ACT มีทั้งหมดกี่ส่วน ? เปิดสอบเดือนไหน ? ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ ข้อสอบ ACT คืออะไร? ข้อสอบ ACT หรือ American College Testing คือ การสอบวัดระดับการใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา และการสื่อสารที่จำเป็น เพื่อนำไปใช้เป็นเกณฑ์ยื่นศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา และเพื่อประเมินความพร้อมทางวิชาการจากสิ่งที่นักเรียนได้เรียนรู้ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งการสอบ ACT จะมีความคล้ายกับข้อสอบ SAT และ SAT Subject Tests รวมกันค่ะ …

สอบ ACT คืออะไร ยื่นเข้าคณะไหนได้บ้าง Read More »

ชอบเรียนภาษา เข้าคณะอะไรดี

รวมมาให้แล้ว ชอบเรียนภาษา เข้าคณะอะไรดี ?

น้อง ๆ คนไหนที่รู้ตัวเองว่าชอบเรียนภาษา แต่ไม่รู้ว่าจะเข้าคณะอะไรดี ? เพราะมีให้เลือกเรียนมากมายไปหมด ในบทความนี้พี่ ๆ The Advisor Academy ได้รวบรวม 7 คณะที่เกี่ยวกับภาษา พร้อมหลักสูตรคร่าว ๆ มาฝากกันค่ะ จะมีคณะอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย! รวม 7 คณะที่เกี่ยวกับภาษา พร้อมหลักสูตรคร่าว ๆ รวม 7 คณะที่เกี่ยวกับภาษา พร้อมหลักสูตรคร่าว ๆ จะมีคณะอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ 1. คณะอักษรศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ เป็นคณะเกี่ยวกับภาษาเป็นหลักค่ะ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ และภาษาอื่น ๆ ด้วย แต่น้อง ๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปนะคะว่าคณะอักษรศาสตร์จะเรียนแค่ภาษาเพียงอย่างเดียว เพราะในหลักสูตรการเรียนการสอน น้อง ๆ จะต้องเรียนเกี่ยวกับศิลปะ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของภาษานั้น ๆ ด้วย เพื่อเข้าใจบริบทสังคมมากยิ่งขึ้นค่ะ สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนคณะอักษรศาสตร์ จำเป็นจะต้องใช้คะแนนสอบเพื่อยื่นสมัครสอบ โดยจะใช้คะแนนสอบจาก …

รวมมาให้แล้ว ชอบเรียนภาษา เข้าคณะอะไรดี ? Read More »

ทำความรู้จักหลักสูตรโรงเรียนนานาชาติ มีหลักสูตรไหนน่าเรียนบ้าง

การเลือกเรียนโรงเรียนนานาชาติถือเป็นบันไดก้าวแรกที่จะทำให้น้อง ๆ มีโอกาสเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาในหลักสูตรนานาชาติมากขึ้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าโรงเรียนนานาชาติแบบไหนเหมาะกับเรา โรงเรียนไหนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ใน Blog นี้มีคำตอบค่ะ พร้อมอธิบายถึงหลักสูตรโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทยกันว่ามีอะไรบ้าง ? โรงเรียนนานาชาติแต่ละแห่งใช้หลักสูตรอะไรบ้าง ? ค่าเทอมเท่าไหร่ ? ไปดูกันเลย หลักสูตรโรงเรียนนานาชาติที่นิยมในประเทศไทย หลักสูตรโรงเรียนนานาชาติที่นิยมในประเทศไทย หลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 3 หลักสูตรด้วยกันค่ะ คือ หลักสูตรอเมริกัน (American Curriculum) หลักสูตรอังกฤษ (British Curriculum) และ หลักสูตร International Baccalaureate (IB) ซึ่งแต่ละหลักสูตรจะมีการเรียนการสอนที่ต่างนะคะ 1.หลักสูตรอเมริกัน (American Curriculum) โรงเรียนนานาชาติหลักสูตรอเมริกัน (American Curriculum) เป็นหลักสูตรที่ค่อนข้างมีความหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ เน้นส่งเสริมให้เด็ก ๆ คิดแบบมีเหตุผล มีความคิดสร้างสรรค์และเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยจะสอนทั้งวิชาการและกิจกรรมควบคู่กัน เพื่อให้เด็กค้นพบสิ่งที่ตัวเองชอบหรือความสามารถที่ตัวเองถนัดเพื่อจะได้เติบโตเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จในอนาคต นอกจากนี้บางโรงเรียนจะมีการสอนหลักสูตร Advanced Placement (AP) ซึ่งเป็นการสอนรายวิชาที่เป็นระดับสูงและมีการจัดสอบวัดระดับ AP เพิ่มขึ้นมาด้วย …

ทำความรู้จักหลักสูตรโรงเรียนนานาชาติ มีหลักสูตรไหนน่าเรียนบ้าง Read More »

ฝึก IELTS Speaking ด้วยตัวเอง ไม่มีพื้นฐานก็ทำได้

สำหรับข้อสอบ IELTS ในพาร์ท Speaking ถือเป็นพาร์ทงานหินของใครหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งก็มีน้องหลายคนที่เสียคะแนนให้กับ IELTS Speaking แบบง่ายดาย  เพราะเป็นพาร์ทที่ต้องใช้ทักษะหลาย ๆ ด้านรวมกัน หากน้อง ๆ คนไหนที่มีความกังวล พี่จะมาแนะนำวิธีฝึก IELTS Speaking ด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ ใครที่ไม่มีพื้นฐานก็ทำได้แน่นอน 6 Steps ฝึก IELTS Speaking ด้วยตัวเอง การทำข้อสอบในพาร์ทนี้จะต้องใช้ทั้งความรู้เรื่องไวยากรณ์ คำศัพท์ที่หลากหลาย และการพูดอย่างคล่องแคล่ว ซึ่งการฝึก Speaking IELTS ด้วยตัวเองบ่อยๆ จากการใช้เทคนิค IELTS Speaking เหล่านี้จะช่วยให้ทำข้อสอบพาร์ทนี้ได้ดีขึ้น 1. พูดภาษาอังกฤษทุกวัน วิธีฝึก IELTS Speaking ด้วยตัวเองง่าย ๆ อันดับแรก คือ น้อง ๆ จะต้องฝึกพูดภาษาอังกฤษทุกวัน โดย อาจเริ่มฝึกพูดกับพ่อ แม่ คนในครอบครัว หรือเพื่อนที่โรงเรียน โดยไม่ต้องเป็นภาษาทางการมาก …

ฝึก IELTS Speaking ด้วยตัวเอง ไม่มีพื้นฐานก็ทำได้ Read More »

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save