คอร์สเรียน IELTS

ติวแน่นครบ 4 ทักษะ พาพิชิต IELTS 6+ ใน 2 เดือน

 • ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษก็เรียนได้ เนื้อหาครอบคลุมการสอบ IELTS ทั้ง 4 Part
 • แบบตรงจุด ไม่ยืดเยื้อ บอกทุกเคล็บลับในการทำข้อสอบแบบไม่มีกั๊ก
 • เนื้อหาการเรียนออกแบบมาเพื่อน้อง ๆ โดยเฉพาะ มีคอร์สให้เลือกเรียนตามสไตล์ของน้อง ๆ
 • ทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว สอนสดผ่าน Zoom โดยผู้เชี่ยวชาญเทียบเท่า IELTS Examiner

น้อง ๆ คนไหนอยากติวสอบ IELTS แต่ไม่รู้ว่าจะเรียน IELTS ที่ไหนดี? ขอแนะนำคอร์สเรียน IELTS (International English Language Testing System) โดย The Advisor Academy สถาบันติว IELTS ชั้นนำ ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษก็เรียนได้ เนื้อหาการเรียนออกแบบมาเพื่อน้อง ๆ โดยเฉพาะ ครอบคลุมการสอบ IELTS ทั้ง 4 Part สอนแบบตรงจุด ไม่ยืดเยื้อ บอกทุกเคล็บลับในการทำข้อสอบแบบไม่มีกั๊ก โดยผู้เชี่ยวชาญเทียบเท่า IELTS Examiner

OUR IELTS COURSE

ปรึกษาวางแผนการเรียน ฟรี!

ติว SAT ที่ THE ADVISOR น้องจะได้อะไรบ้าง

The Advisor พร้อมจะช่วยเหลือน้อง ๆ แก้ปัญหาเหล่านี้ไปพร้อม ๆ กันด้วยคลาสเรียน IELTS ที่ถูกดีไซน์มาให้น้อง ๆ ได้ฝึกทักษะครบทั้งใน 4 ด้าน ในคอร์สเรียนที่กระชับในระยะเวลาอันสั้น ได้แก่

   • IELTS Listening (ทักษะการฟัง)
   • IELTS Reading (ทักษะการอ่าน)
   • IELTS Writing (ทักษะการเขียน)
   • IELTS Speaking (ทักษะการพูด)

ทำไมต้อง THE ADVISOR?

MASTER DEGREE

ที่ The Advisor คุณครูผู้สอนคอร์สเรียน IELTS ของเราจบปริญญาโท-เอกจากประเทศอังกฤษ (หรือเทียบเท่า) มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านภาษาและวิชาการที่สามารถให้ความรู้น้อง ๆ ได้อย่างครบถ้วนและครอบคลุม ทุกคนพร้อมที่จะมาเผยเคล็ดลับ และสอนเทคนิคในการทำข้อสอบ IELTS ให้กับน้อง ๆ เพื่อให้น้อง ๆ ทุกคนได้พิชิต คะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป

IELTS EXPERTISE

คุณครูผู้สอนคอร์สเรียน IELTS ของเรามีประสบการณ์การสอน IELTS มานานหลายปี ทุกคนมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการสอบ IELTS เทียบเท่า IELTS Examiner และมีประสบการ์ณสอบได้ IELTS Overall band ที่สูงมาก่อน จึงทำให้สามารถแนะนำเทคนิคในการทำข้อสอบ IELTS ให้ได้คะแนนที่สูงให้กับน้อง ๆ ได้อย่างตรงจุดในแต่ละ skill

PRE- & POST- IELTS TEST

ที่ The Advisor เราจะมีการประเมินความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษในการสอบ IELTS ของน้อง ๆ ทั้งก่อนและหลังเรียน ทำให้น้อง ๆ สามารถรู้ได้ทันทีถึงพัฒนาการของตัวเองหลังจากที่เรียนคอร์ส IELTS จบไปกับทางสถาบัน

ESSAY SERVICE

เพราะเรารู้ว่าในการสอบ IELTS พาร์ทที่คะแนนขึ้นยากที่สุดคือ IELTS Writing และชั่วโมงการเรียน Writing ในห้องเรียนอาจจะไม่เพียงพอให้น้อง ๆ ได้ฝึกการเขียน Essay เราเลยมีบริการตรวจ Essay แบบไม่จำกัดครั้งเพื่อให้น้อง ๆ ได้ สามารถส่ง Essay มาให้คุณครูผู้สอนตรวจได้เรื่อย ๆ ตลอดระยะเวลาที่เรียนที่สถาบัน

CAMBRIDGE CURRICULUM

คอร์สเรียน IELTS ที่ The Advisor เลือกใช้หนังสือ IELTS จาก Cambridge University Press เท่านั้น เนื่องจาก Cambridge University เป็นมหาวิทยาลัยที่ออกข้อสอบ IELTS ทั่วโลกจึงทำให้น้อง ๆ สามารถมั่นใจได้เลยว่าเนื้อหาที่น้อง ๆ เรียนที่นี่ตรงกับข้อสอบ IELTS มากที่สุดอย่างแน่นอน

OUR SUCCESS

Reviews

IELTS course

พาร์ท Reading กับ Listening ของหนูดีขึ้นมากเลยค่ะ คุณครูสอนโอเคมากค่ะ เข้มข้นมากก แค่สองอาทิตย์เอง ขอบคุณมากเลยนะคะ

N’ Peanut Nutcha

IELTS Private Course

IELTS course

The IELTS course was great, and I have learned many skills and techniques from Kru Shawn. He is a great teacher. Also, I had a lot of fun learning from Kru Imm; she is very kind.

N’ Wyn Wing Lam

IELTS Private Course

IELTS course

ผมชอบเรียนที่ The Advisor มากๆ ครับ ได้เทคนิคเยอะแยะเลย ครูที่สอนแต่ละพาร์ทคือสุดยอดมากครับ ทั้งครู Shawn ครู Queeny และ ครู Erika สอนแบบลงดีเทลต่างๆ ได้ดีมากครับ ชอบมากๆ เลยครับ

N’ Ent Intouch

IELTS Group Course

IELTS course

รู้สึกชอบการสอนที่ The Advisor มากๆ ค่ะ ตอนเรียนสนุก เพลิน หนูได้ความรู้เยอะมากๆ เลยค่ะ ในทุกๆ พาร์ททั้ง reading writing speaking listening ทำให้หนูกล้าใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นจากเดิมเยอะมากๆค่ะ และใช้ถูกมากขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะว่า Teacher คอยให้คำแนะนำ ทำให้หนูมีวินัยกับการฝึกภาษามากขึ้นเพราะว่ามีการบ้านเอาไว้ให้ทบทวน แล้วก็มี Teacher ก็คอยตรวจให้ค่ะ พี่ๆ กับ Teacher ก็ใส่ใจมากๆ ค่ะ หนูรู้สึกมั่นใจในการใช้ภาษามากขึ้นมากๆ ค่ะ

N’ Satang Yanisa

IELTS Group Course

IELTS course

คุณครูที่ The Advisor สอนสนุก สอนดีมากครับ แนะนำหลายๆ จุด บางอันเป็นความรู้ใหม่ของผมเลย แต่ผมยังเกร็งๆ นิดหน่อย เพราะไม่ได้เรียนคอร์สสดแล้วได้คุยกับครูแบบนี้นานแล้ว

N’ Maew Thatchapong

IELTS Private Course

IELTS course

เรียนที่ The Advisor สนุกมากค่ะ ครูทุกๆ คนช่วยหนูเต็มที่เลยค่ะ ถ้าหนูไม่เข้าใจตรงไหน ก็จะอธิบายให้หนูได้เข้าใจ แถมยังมีแนะนำวิธีฝึกภาษาอังกฤษจากแอพ และเว็บต่างๆ ด้วยค่ะ ชอบมากกก

N’ Chompoo Rinrada

IELTS Private Course

“ถ้าน้องเป็นคนนึงที่…

…ไม่กล้าจะไปสอบ IELTS เพราะคิดว่ามันยากเกินความสามารถ

…ไปสอบ IELTS มาแล้วแต่ก็ยังไม่ได้คะแนนตามที่ต้องการสักที

…เสียเงินไปกับการสอบ IELTS หลายต่อหลายครั้ง

…อยากเข้ามหาวิทยาลัย แต่คะแนน IELTS ยังไม่ถึง”

IELTS คืออะไร?

IELTS ย่อมาจากชื่อเต็ม International English Language Testing System คือการสอบวัดทักษะความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษระดับนานาชาติซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก IELTS เป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้น้อง ๆ ได้ไปเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติ ทั้งระดับปริญญาตรี และปริญญาโท โดยเฉพาะสำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ นอกจากนี้ น้อง ๆ ยังสามารถใช้คะแนน IELTS ในการสมัครงาน และการย้ายไปอยู่ต่างประเทศอีกด้วย

IELTS มีกี่พาร์ท?

IELTS มีทั้งหมด 4 พาร์ท ได้แก่

   • IELTS Listening – ทักษะการฟัง
   • IELTS Speaking – ทักษะการพูด
   • IELTS Reading – ทักษะการอ่าน
   • IELTS Writing – ทักษะการเขียน

ทุกทักษะจะถูกให้คะแนนตามความสามารถของผู้สอบเรียงจาก Band 1-9 (1 ต่ำสุด, 9 สูงสุด) หลังจากคะแนนทั้ง 4 ทักษะถูกคำนวณแล้ว ค่าเฉลี่ยของทั้ง 4 ทักษะจะถูกคำนวณโดยจะให้คะแนนเรียง Band 1-9 คะแนนเต็มในแต่ละทักษะ และ คะแนนค่าเฉลี่ยรวมของทั้ง 4 ทักษะ จะอยู่ที่ Band 9

WHY IELTS? ทำไมต้อง IELTS?

ผลสอบ IELTS สำคัญอย่างไร?

รู้ไหม..มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกเช่น Harvard University, Yale University, University of Oxford และ University of Cambridge ใช้ผลสอบ IELTS เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดเพื่อรับน้อง ๆ เข้าเรียนต่อ ส่วนตัวอย่างมหาวิทยาลัยชั้นนำในไทยที่ใช้ผลสอบ IELTS ได้แก่ จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ มหิดลอินเตอร์ – MUIC นอกจากนี้มากกว่า 60% ของบริษัทชั้นนำทั่วโลกยังใช้ผลสอบ IELTS เพื่อเป็นตัวประเมินทักษะภาษาอังกฤษในการคัดเลือกพนักงานอีกด้วย

FACTS ABOUT IELTS

 • มีคนสอบมากกว่า 3 ล้านคน ต่อปีทั่วโลก
 • มากกว่า 10,000 สถาบัน ทั่วโลกรับคะแนนสอบ IELTS
 • กว่า 140 ประเทศ ทั่วโลกยอมรับคะแนนสอบ IELTS
 • IELTS สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับ การเรียน การทำงาน และการย้ายไปอยู่ต่างประเทศ

คะแนน IELTS คิดยังไง ?

วิธีคิดคะแนน IELTS

ทั้ง 4 ทักษะของการสอบ IELTS จะถูกให้คะแนนตามความสามารถของน้อง ๆ ในวันสอบจริงเรียงจากคะแนน Band 1-9 (1 ต่ำสุด – 9 สูงสุด) หลังจากคะแนนทั้ง 4 ทักษะถูกคำนวณแล้ว ค่าเฉลี่ยของทั้ง 4 ทักษะจะถูกคำนวณอีกรอบเพื่อหา IELTS Overall Band โดยที่คะแนนจะเรียงจาก Band 1-9 คะแนนของแต่ละทักษะสามารถเป็นครึ่งคะแนน .5 และ IELTS Overall Band ก็สามารถเป็นครึ่งคะแนน .5 ได้เช่นกัน

ตัวอย่างวิธีคำนวณคะแนน IELTS

 • IELTS Listening – 6.0
 • IELTS Reading – 6.5
 • IELTS Writing – 6.0
 • IELTS Speaking – 6.5

คะแนนรวม 6.0 + 6.5 + 6.0 + 6.5 = 25/4 ทักษะ = 6.25 จะถูกปัดเศษขึ้นเป็น 6.5 ซึ่งแปลว่า คะแนน IELTS ของน้องในการสอบครั้งนี้ IELTS Overall Band จะเท่ากับ 6.5

 

หากว่าน้องสอบได้

 • IELTS Listening – 6.0
 • IELTS Reading – 6.0
 • IELTS Writing – 6.0
 • IELTS Speaking – 6.5

คะแนนรวม 6.0 + 6.0 + 6.0 + 6.5 = 24.5/4 ทักษะ = 6.125 จะถูกปัดเศษลงเป็น 6.0 ซึ่งแปลว่า คะแนน IELTS ของน้องในการสอบครั้งนี้ IELTS Overall Band จะเท่ากับ 6.0

คะแนน IELTS ควรได้เท่าไร?

มหาวิทยาลัยลำดับต้น ๆ ของประเทศไทยส่วนมากจะต้องการค่าเฉลี่ยของคะแนน (Band) IELTS ที่ประมาณ Band 6 – 6.5 ขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละมหาวิทยาลัย)

Faculty/ Major, Universityคณะ, มหาวิทยาลัยคะแนน IELTS
JIPP Chula จิตวิทยา จุฬาฯ อินเตอร์IELTS Overall 6.5
BBA Chula บริหารธุรกิจ จุฬาฯ อินเตอร์IELTS Overall 6.5
EBA Chulaเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ อินเตอร์IELTS Overall 6.0
MUIC ทุกคณะ มหิดล อินเตอร์IELTS Overall 6.0
(Writing 6.0) 
BAS Thammasatศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์อินเตอร์ IELTS Overall 6.0 – 6.5
(ขึ้นอยู่กับรอบที่ยื่น)
BEC Thammasatศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์อินเตอร์ IELTS Overall 6.0

คะแนนที่มหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศต้องการจะอยู่ที่ IELTS Overall Band 7.0 – 7.5 ขึ้นไป

UniversityCountryคะแนน IELTS
HarvardสหรัฐอเมริกาIELTS Overall 7.0-8.0
(ขึ้นอยู่กับคณะที่ยื่น)
Yale สหรัฐอเมริกาIELTS Overall 7.0
OxfordอังกฤษIELTS Overall 7.0
(6.5 in each part) 
CambridgeอังกฤษIELTS Overall 7.5
(7.0 in each part) 

น้อง ๆ พร้อมจะพิชิตข้อสอบ IELTS แล้วหรือยัง.. The Advisor พร้อมจะช่วยเหลือน้อง ๆ ที่กลัวการสอบ ไม่กล้าที่จะไปสอบ หรือสอบได้คะแนนน้อย ให้ชนะความกลัวไปพร้อม ๆ กัน ด้วยคลาสเรียน IELTS ที่ถูกดีไซน์มาให้น้อง ๆ ได้ฝึกทักษะครบทั้งใน 4 ด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการสอบ IELTS

อย่างแรกเลยการสอบ IELTS มีการเปิดสอบทุกอาทิตย์ ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องรีบใช้คะแนนเพื่อยื่นเข้ามหาวิทยาลัย ส่วนมากการสอบ IELTS จะเปิดให้สอบทุกวันเสาร์และพฤหัส สำหรับคนที่อยากสอบ IELTS General (ทำงาน หรือย้ายไปอยู่ต่างประเทศ) น้อง ๆ ต้องดูว่าเขาเปิดให้สอบหรือเปล่าด้วยนะคะ แต่สำหรับคนที่ต้องการสอบ IELTS Academic (เรียนต่อ) ไม่ต้องห่วงเลยจ้า เพราะเขาเปิดสอบตลอดค่าทั้งวันเสาร์และพฤหัส

 • IELTS @ IDP ตารางการสอบ IELTS ปี
 • IELTS @ British Council ตารางการสอบ IELTS

นอกจากตารางสอบที่แสนจะสะดวกสบายให้น้อง ๆ ได้เลือกลงสอบแล้ว IELTS กันแล้ว IELTS ยังมีตัวแทนในการสมัครและจัดสอบหลัก ๆ อยู่ 2 ที่ด้วยกัน (ไม่รวมตัวแทนย่อยอื่น ๆ) นั่นก็คือที่ British Council และ IDP ซึ่งทำให้ที่นั่งสำหรับการสอบ IELTS มีเพียงพอสำหรับน้อง ๆ ทุกคน

 • สมัครสอบ IELTS @ IDP
 • สมัครสอบ IELTS @ British Council

โดยปกติแล้วการสอบ IELTS เป็นเป็นการสอบแบบ paper-based test ซึ่งทุกคนต้องไปที่สนามสอบ IELTS

 • British Council จัดที่ โรงแรม Landmark นานา
 • IDP จัดที่โรงแรม Tawana สุรวงศ์

แต่ต้องบอกเลยว่าข้อสอบ IELTS เป็นข้อสอบที่เอาใจผู้สมัครสอบมากที่สุดก็ว่าได้เพราะว่าล่าสุดเขาได้มีการเปิดสอบ IELTS แบบ computer-delivered test ซึ่งจะเป็นการสอบ IELTS ผ่านคอมพิวเตอร์ น้อง ๆ สามารถเลือกได้ว่าน้องต้องการสอบแบบไหนระหว่าง paper-based test หรือ computer-delivered test โดยที่ความต่างคือความถนัดของน้อง ๆ ตอนที่ทำสอบ กับระยะเวลาที่รอผลสอบ

หากน้อง ๆ เลือกสอบ IELTS ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ computer-delivered test น้อง ๆ จะได้รับผลการสอบ IELTS ภายใน 3 ถึง 5 วันหลังจากวันสอบ แต่หากน้อง ๆ เลือกที่จะสอบแบบปกติ paper-based test (สอบแบบกระดาษ) ผลสอบ IELTS ของน้อง ๆ จะออก 13 วันหลังจากวันสอบ

 • ตรวจคะแนน IELTS – IDP
 • ตรวจคะแนน IELTS – British Council

ผลสอบ IELTS มีอายุ 2 ปีหลังจากวันที่สอบ น้อง ๆ สามารถนำผลสอบ IELTS ไปใช้ยื่นคณะ และมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้เลย (แต่อาจจะมีบางที่นะคะที่ขอผลสอบที่มีอายุไม่เกิน 1 ปี)

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save