มัดรวม 6 เว็บข่าวภาษาอังกฤษ อัปสกิลภาษาอังกฤษ

1 มัดรวม 6 เว็บข่าวภาษาอังกฤษ อัปสกิลภาษาอังกฤษ

วิธีการฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งขึ้น มีด้วยกันหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้ฝึกฝน ไม่ว่าจะเป็นการ ดูหนัง, ฟังเพลง, อ่านหนังสือ แต่หนึ่งในวิธีฝึกภาษาอังกฤษที่ทาง The Adviser Academy อยากแนะนำ เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างเห็นผลอย่างชัดเจน คือวิธีการอ่านเว็บข่าวภาษาอังกฤษ เพราะผู้ฝึกจะได้เห็นคำศัพท์, ไวยากรณ์ และสำนวนใหม่ ๆ ที่น่าสนใจได้มาก รับประกันเลยว่าการอ่านเว็บที่มีข่าวภาษาอังกฤษ จะช่วยให้คุณสามารถอัปสกิลได้ไวแน่นอน

6 เว็บข่าวภาษาอังกฤษ

หากคุณต้องการฝึกภาษาอังกฤษ จากการอ่านเว็บข่าวภาษาอังกฤษ เรามีเว็บดี ๆ ที่จะแนะนำให้แก่คุณ 6 เว็บด้วยกัน โดย 6 เว็บที่ The Adviser Academy ได้คัดมาฝากในวันนี้ เป็น 6 เว็บข่าวที่มีระดับภาษาทั้งยากและง่ายให้เลือก สามารถเลือกตามความถนัด หรือเลือกตามสไตล์ความชอบของตัวเองได้เลย

1. BBC News

2 BBC News

เว็บข่าวเว็บไซต์แรก ที่จะไม่แนะนำไม่ได้โดยเด็ดขาด ได้แก่ BBC News หรือ British Broadcasting Corporation ที่เป็นเว็บรายงานข่าวเก่าแก่ที่มีชื่อเสียง โดยข่าวจากสำนักนี้ จะเป็นข่าวที่ใช้คำภาษาอังกฤษแบบ British English มีจุดเด่นตรงที่ระดับภาษาของข่าวสามารถเข้าใจได้ง่าย มีการใช้คำศัพท์และไวยากรณ์ที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมีการนำเสนอข่าวในหลายแง่มุม เหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกฟังภาษาอังกฤษ หรือผู้ที่กำลังฝึกอ่านข่าวภาษาอังกฤษอยู่

2. Bangkok Post

หากอยากอ่านเว็บข่าวภาษาอังกฤษประเทศไทยของเราเอง ก็มีเว็บข่าวภาษาอังกฤษให้คุณสามารถใช้ฝึกภาษา อัปสกิลทางด้านภาษาได้เช่นเดียวกัน โดยเว็บไซต์ Bangkok Post จะเป็นเว็บที่นำเสนอข่าวหลากหลาย อีกทั้งยังมีการไฮไลท์คำศัพท์ที่น่าสนใจ รวมถึงมีการบอกความหมายกำกับไว้ให้ ส่วนในเรื่องของระดับภาษาที่ใช้ก็เป็นระดับภาษาที่สามารถเข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้ยังมี Audio ให้เปิดฟังในขณะที่อ่านข่าวอีกด้วย

3. The New York Times

3 The New York Times

หากจะพูดถึงสำนักข่าวชื่อดังของอเมริกา หลายคนก็คงจะรู้จัก The New York Times กันดีอยู่แล้ว เพราะสำนักข่าวนี้ มีการทำข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยี, ข่าวธุรกิจ, ข่าวกีฬา, ข่าวการเมือง และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ นอกจากความน่าสนใจของเนื้อข่าวที่นำมาเสนอ The New York Times ยังเป็นเว็บไซต์ข่าวที่อ่านง่ายสบายตา แต่ต้องบอกก่อนว่าเว็บไซต์นี้ จะมีการใช้คำศัพท์ที่ค่อนข้างยากและซับซ้อนขึ้นมาอีกหน่อย จึงเป็นเว็บไซต์ที่เหมาะอย่างมากสำหรับการอัปสกิลภาษา ของผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษประมาณหนึ่งแล้ว

4. CNN News

CNN News อีกหนึ่งสำนักข่าวดังจากอเมริกา ที่มีผู้คนให้ความสนใจไม่แพ้สำนักข่าวไหน ๆ โดยจุดเด่นของสำนักข่าวนี้จะอยู่ตรงที่การย้ำแถลงการณ์ของข่าวแต่ละตัว ซึ่งนั่นทำให้ผู้ฝึกภาษาอังกฤษได้ทบทวน ได้ท่องจำคำศัพท์ และรูปประโยคที่ใช้ในข่าว อีกทั้งเนื้อหาบนเว็บไซต์ข่าว ยังเป็นเนื้อหาที่ถือว่าเข้าใจง่าย หากต้องการอ่านเว็บข่าวภาษาอังกฤษ CNN News ก็ถือว่าเป็นเว็บข่าวที่ค่อนข้างตอบโจทย์

5. The Guardian

The Guardian เป็นหนึ่งในสำนักข่าวของประเทศอังกฤษ ที่เหมาะสำหรับการฝึกทักษะภาษาอังกฤษเช่นเดียวกัน เนื่องจากเว็บไซต์นี้เป็นเว็บที่สามารถเลือกรูปแบบของภาษาอังกฤษที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น British English, American English หรือแม้แต่ Australian English ก็สามารถเลือกได้ตามสำเนียงที่ต้องการ อีกทั้งในส่วนของคำศัพท์ เว็บ The Guardian มีระดับภาษาอังกฤษตั้งแต่ Upper-intermediate ไปจนถึงระดับ Advanced หากต้องการฝึกภาษาเว็บข่าวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บที่ The Adviser Academy แนะนำว่าดี

6. The Economist

4 The Economist

เดินทางมาถึงเว็บข่าวแนะนำสำนักสุดท้าย กับสำนักข่าว The Economist ที่มีการนำเสนอข่าวทั้งเหตุการณ์ปัจจุบัน, ข่าวธุรกิจระหว่างประเทศ, ข่าวการเมือง และข่าวต่าง ๆ ทั่วโลก โดยสำนักข่าวนี้ จะเป็นการนำเสนอข่าวสไตล์การวิเคราะห์เชิงลึก ให้ความรู้สึกเหมือนมีนักวิชาการระดับปริญญาเอกมาวิเคราะห์เล่าข่าวให้ฟัง The Economist จึงขึ้นชื่ออย่างมากว่ามีการใช้ภาษาที่สละสลวย ใช้ภาษาเป็นทางการ เป็นเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษ และต้องการจะอัปสกิลภาษาให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น

สรุปเกี่ยวกับเว็บข่าวภาษาอังกฤษ

และนี่คือ 6 เว็บข่าวภาษาอังกฤษ ที่เหมาะสำหรับการใช้เป็นตัวช่วยในการฝึกภาษา โดยทั้ง 6 เว็บที่ได้กล่าวมาในข้างต้น ไม่ว่าจะเป็น BBC News, Bangkok Post, The New York Times, CNN News, The Guardian หรือ The Economist ล้วนมีระดับภาษาที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกเว็บข่าวภาษาอังกฤษเพื่ออัปสกิล หากจะให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ควรจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นฐานภาษาอังกฤษที่คุณมี 

แต่หากคุณอยากได้เทคนิคเพิ่มเติม ที่จะช่วยให้คุณเก่งภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้น เราขอแนะนำเรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียน The Adviser Academy เราเป็นสถาบันติวหลักสูตรอินเตอร์ ที่มีคอร์ส ติว IELTS, ติว SAT และคอร์สอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย รับรองว่าการสอนของเรา เป็นการสอนที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน โดยเรามีติวเตอร์ที่มีความรู้และมากประสบการณ์ เป็นผู้สอนโดยตรง หากต้องการสมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ The Adviser Academy สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line: @theadvisor ทันที!