ข้อดี IELTS Mock Exam

IELTS Mock Exam คืออะไร มีข้อดีอะไรบ้าง?

สวัสดีน้อง ๆ ชาว Advisee และน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS ทุกคนนะคะ ในวันนี้พี่จะมาพูดถึงเรื่องของการเตรียมตัวในเรื่องของความพร้อมก่อนที่จะไปสอบ IELTS กันค่ะ พี่ทราบดีว่าก่อนที่น้อง ๆ จะตัดสินใจลสมัครสอบเพื่อจองที่นั่งที่ศูนย์สอบแล้ว น้อง ๆ อาจจะมีการเตรียมตัวอย่างการศึกษารูปแบบของข้อสอบรวมถึงตะลุยโจทย์มาพอสมควรเลยใช่มั้ยคะ  

แล้วจะทราบจนมั่นใจได้อย่างไรว่าเราพร้อมแล้วจริง ๆ สำหรับการไปสอบ IELTS เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังในการสอบตั้งแต่ครั้งแรก พี่เลยมาแนะนำเคล็ดลับเสริมความมั่นใจก่อนไปสอบ ซึ่งก็คือการทำ IELTS Mock Exam นั่นเองค่ะ ว่าแต่การไปทำ IELTS Mock Exam คืออะไร แล้วมีข้อดียังไงบ้าง เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างได้เลยค่ะ

IELTS Mock Exam คืออะไร

IELTS mock exam (การทำแบบทดสอบ IELTS จำลอง) คือการทดสอบการใช้ภาษาอังกฤษแบบจำลองที่ออกแบบมาให้คล้ายคลึงกับการสอบ IELTS จริง ๆ โดยได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยนักเรียนหรือผู้ที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS ในการฝึกซ้อมและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสอบจริง ๆ ทั้งในเรื่องของบรรยากาศห้องสอบ กฎกติกาที่เหมือนจริง ข้อสอบจำลองทั้ง 4 ทักษะ รวมถึงใช้เกณฑ์การให้คะแนนเหมือนของจริง ดังนั้นน้อง ๆ สามารถรู้ได้ว่าน้อง ๆ ต้องปรับปรุงในทักษะไหน เพื่อให้สามารถได้คะแนนสูงตอนไปสอบจริงได้

ข้อดี IELTS Mock Exam

8 ข้อดีของการสอบ IELTS Mock Exam ที่ The Advisor

1. การประเมินความพร้อมในการสอบ: IELTS Mock Exam ช่วยให้น้อง ๆ วัดระดับความเชี่ยวชาญในการใช้ภาษาอังกฤษของตัวเองและความพร้อมในการสอบ IELTS จริง ช่วยให้เข้าใจว่าในวันสอบจริงต้องเจอบรรยากาศแบบไหน ความยากของข้อสอบ การรันสอบแบบไหน ซึ่งช่วยทำให้ทราบได้ว่าเรามีความพร้อมแค่ไหนก่อนไปสอบจริง

2. จำลองสภาพการสอบจริง: IELTS Mock Exam จำลองเงื่อนไขการสอบ IELTS จริง เช่น รูปแบบของข้อสอบ การจับเวลา และประเภทของคำถาม การทำแบบทดสอบจำลองช่วยให้น้อง ๆ ได้รับความรู้สึกกับการสอบจริง ลดความกังวลและเสริมความเชื่อมั่นให้ตัวเองได้

3. ได้ทำชุดข้อสอบที่ออกให้โดย IDP (IELTS Test Center) โดยตรง: น้อง ๆ จะได้ลองทำข้อสอบที่มีเนื้อหาคล้ายคลึงกับข้อสอบจริงมากที่สุด โดยเป็นชุดข้อสอบที่ออกให้โดย IDP ซึ่งเป็นศูนย์สอบ IELTS โดยตรง

4. ฝึกการจัดการเวลา: IELTS เป็นการสอบซึ่งต้องจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ การทำ IELTS Mock Exam ช่วยให้น้อง ๆ ฝึกการจัดเวลาให้เหมาะสม เพื่อให้สามารถทำส่วนต่าง ๆ ของข้อสอบได้ทันในเวลาที่กำหนด

5. ได้สอบพาร์ท Speaking กับครูเทียบเท่า Examiner: การได้จำลองสอบพาร์ท Speaking กับครูที่เทียบเท่า IELTS examiner มีข้อดีสำคัญคือน้อง ๆ จะได้รับคำแนะนำแบบมืออาชีพเกี่ยวกับการพูดและการเตรียมตัวที่สามารถปรับปรุงทักษะของคุณในการสอบ IELTS ได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ

6. ตรวจข้อสอบโดยครูที่เชี่ยวชาญเทียบเท่า Examiner:นทุก ๆ 4 ทักษะของดารสอบ IELTS Mock Exam สถาบัน The Advisor จะให้ครูที่มีความเชี่ยวชาญเทียบเท่า Examiner และได้คะแนน Band 9 ของแต่ละพาร์ทตรวจและให้คะแนนน้อง ๆ เพื่อให้น้องสามารถรู้ผลสอบของตัวเองที่เหมือนของจริงมากที่สุด

7. รู้จุดเด่นและจุดอ่อนของตัวเอง: IELTS mock exam ให้การประเมินครอบคลุมใน 4 ทักษะทางภาษาของน้อง ๆ ทั้งในการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด หลังจากรู้ผลสอบน้อง ๆ จะสามารถระบุจุดเด่นเพื่อพัฒนาต่อไป และระบุพื้นที่ที่ต้องปรับปรุงต่อไปได้

8. ได้รู้ Band Score เหมือนของจริงก่อนไปสอบ: การรู้ผลสอบเสมือนของข้อสอบ IELTS ช่วยให้น้อง ๆ ทราบว่าเราพร้อมไปสอบจริงแค่ไหน และความพร้อมของเราในตอนนี้สอดคล้องกับผลคะแนนที่เราคาดหวังไว้หรือไม่ พร้อมทั้งยังได้มีโอกาสปรับปรุงและพัฒนาก่อนไปสอบจริงได้อีกด้วย

IELTS Mock Exam ที่ The Advisor Academy x IDP Thailand

The Advisor Academy เปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้มาจำลองการสอบ IELTS Mock Exam ที่สถาบัน ในความร่วมมือในการรันการสอบและออกชุดข้อสอบโดย IDP Thailand เพื่อให้น้อง ๆ สามารถตรวจสอบความพร้อมของตัวเอง พร้อมรู้ Band Score แบบเสมือนก่อนไปสอบจริง

กำหนดการ
รอบวันที่ 23 กันยายน 2566 เวลา 10.00 – 18.00 น.
รอบวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 – 18.00 น.

สถานที่
ชั้น 14 อาคาร SIAMSCAPE (BTS สถานีสยาม)

*ที่นั่งมีจำนวนจำกัด หากสนใจลงทะเบียนสามารถติดต่อทางสถาบันได้ที่ Line: @theadvisor ค่ะ*