MUIC Admission Requirements 2023 รวมเกณฑ์คะแนนมหิดลอินเตอร์

รวมเกณฑ์คะแนนมหิดลอินเตอร์

           วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยในฝันของน้อง ๆ หลายคน! สวัสดีค่ะน้อง ๆ ช่วงใกล้ Admission แบบนี้ หลายคนคงกำลังเตรียมศึกษาข้อมูล อย่างเกณฑ์คะแนนขั้นต่ำ คณะไหนรับจำนวนขั้นต่ำเท่าไหร่บ้าง รวมไปถึงค่าเล่าเรียนของคณะที่ตัวเองอยากเข้ากันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้พี่เลยรวบรวมเอาข้อมูลที่สำคัญที่เป็นประโยชน์สำหรับการเตรียมยื่น Admission มาฝากน้อง ๆ ทุกคนที่อยากต่อคณะอินเตอร์ มหาวิทยาลัยมหิดลมาฝากค่ะ

จากเกณฑ์ Admission หลักสูตรอินเตอร์ของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลน้อง ๆ จะเห็นได้ว่าจะไม่มีการใช้ GPAX เลย ซึ่งแปลว่าน้อง ๆ สามารถไปลุยคะแนน GED, English Test และ Aptitude Test ได้อย่างเต็มที่ โดยในส่วนคะแนนรวมขั้นต่ำของ GED ทุกคณะและสาขาวิชาจะกำหนดคะแนนขั้นต่ำเท่ากันคือ 660 คะแนนขึ้นไป โดยที่แต่ละรายวิชาจะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 145 คะแนน

จากตาราง English Test หรือผลทดสอบวัดระดับความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ น้อง ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะยื่นผลสอบอะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง ระหว่าง IELTS, TOEFL หรือ Duolingo ซึ่งทุกคณะหรือสาขา จะมีเกณฑ์ขั้นต่ำเท่ากันอยู่ที่ IELTS 6.0 (IELTS Writing ต้องไม่ต่ำกว่า 6.0), TOEFL 69 และ Duolingo 100 คะแนนค่ะ ตรงนี้น้อง ๆ สามารถเลือกสอบ English Test ตามที่ถนัดได้เลย 

ในส่วนของ Aptitude Test หรือคะแนนความถนัด น้อง ๆ สามารถเลือกยื่นคะแนนอย่างใดอย่างหนึ่งได้ระหว่าง SAT หรือ ACT จากตาราง น้อง ๆ จะเห็นได้ว่า วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล กำหนดคะแนนขั้นต่ำเฉพาะ SAT Math และ ACT Math เท่านั้น จะไม่มีการใช้คะแนนในส่วนของ SAT Verbal และ ACT Verbal เลย และจะมีเพียง 2 คณะเท่านั้นที่ไม่ต้องยื่นคะแนนความถนัด คือ 1. สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ (CommDe) และ 2. คณะศิลปศาสตร์ (Arts) ดังนั้นถ้าน้อง ๆ คนไหนอยากเข้า 2 คณะนี้พี่แนะนำให้ไปลุยที่ GED และ English Test ให้เต็มที่เลยค่ะ

ในส่วนของรอบการสมัครของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จะมีอยู่ด้วยกัน 4 รอบ โดยในรอบแรกจะเปิดรับสมัครช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม ในรอบที่ 2 จะเปิดรับสมัครช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม รอบที่ 3 จะเปิดรับสมัครช่วงเดือนตุลาคม และในรอบสุดท้ายคือรอบที่ 4 จะเปิดรับสมัครในช่วงเดือนมกราคม สำหรับวันที่ในการรับสมัครของแต่ละรอบน้อง ๆ จะต้องคอยอัปเดตกับทางมหาลัยค่ะ ซึ่งในแต่ละปีก็จะกำหนดแตกต่างกันออกไป และสำหรับจำนวนที่รับสมัครของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลจะไม่มีการจำกัดจำนวนผู้สมัครค่ะ

ในส่วนของค่าเล่าเรียนของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล พี่ได้รวบรวมเอาอัตราค่าเรียนของทั้ง 4 ปีมาให้น้อง ๆ ได้ดูกันคร่าว ๆ ค่ะ ซึ่งในส่วนของค่าเทอมแต่ละเทอม และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม อย่างค่าธรรมเนียมทางการศึกษาต่าง ๆ ตรงนี้น้อง ๆ จะต้องสอบถามกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรงนะคะ ซึ่งในแต่ละปีทางมหาวิทยาลัยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนอัตราค่าเล่าเรียนค่ะ

สำหรับน้อง ๆ ที่อยากเข้าวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล พี่ ๆ ขอเป็นกำลังใจให้สมหวังกับคณะในฝันที่น้อง ๆ อยากเข้านะคะ แต่ถ้าใครอยากมีตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นเรื่องติวสอบ หรือวางแผนการเรียน พี่ ๆ ก็มีคอร์สเตรียมสอบเข้าคณะอินเตอร์ให้ครบ รวมถึงพร้อมให้คำปรึกษาน้อง ๆ ให้ไปถึงฝั่งฝันกันทุกคนเลยค่ะ สนใจสอบถามเพิ่มเติมทักพี่ ๆ มาที่ไลน์ได้เลยน้า

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save