5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2023

แนะนำ 5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2023

หลักสูตรด้านธุรกิจ เป็นหลักสูตรที่เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ซึ่งน้อง ๆ นักเรียนในประเทศไทยของเราก็มีอัตราการเรียนต่อด้านธุรกิจที่ค่อนข้างสูง รวมถึงยังมีคนดังหลาย ๆ คนที่เรียนจบด้านธุรกิจทั้งในไทยและต่างประเทศ และในปัจจุบันก็มีกระแสการนิยมไปเรียนต่อด้านธุรกิจที่ต่างประเทศด้วย ดังนั้น ใน Blog นี้พี่จะมาแนะนำ 5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกที่จัดอันดับโดยนิตยาสาร CEOWORLD magazine กันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าเรียนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1. The Wharton School

5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2023

The Wharton School เป็น Business School ที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1881 เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี, MBA, Executive MBA และปริญญาเอก The Wharton School มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรม ผู้ประกอบการ และมุมมองระดับโลก คณาจารย์ของโรงเรียนทำงานวิจัยที่ทรงอิทธิพลและตีพิมพ์ในวารสารวิชาการชั้นนำ ผู้สำเร็จการศึกษาจาก The Wharton School มีเครือข่ายศิษย์เก่าที่แข็งแกร่งทั่วโลกและดำรงตำแหน่งที่มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

Locations:
      1. Philadelphia, Pennsylvania, USA
      2. San Francisco, USA
      3. Beijing, China

2. London Business School

5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2023

London Business School (LBS) เป็นโรงเรียนธุรกิจที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1964 เป็นหนึ่งในคณะวิชา Business ชั้นนำของโลก LBS เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลาย รวมถึงหลักสูตร MBA แบบเต็มรูปแบบ หลักสูตร Executive MBA และหลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหาร โรงเรียนเน้นการเรียนรู้จากประสบการณ์ มุมมองทั่วโลก และการพัฒนาความเป็นผู้นำ LBS มีคณาจารย์ที่หลากหลายและประสบความสำเร็จ ผู้สำเร็จการศึกษาจาก LBS เป็นที่ต้องการของบริษัทและองค์กรชั้นนำทั่วโลก สถานที่ตั้งของ LBS อยู่ใจกลางเมืองของโรงเรียนในลอนดอน และดูไบช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าถึงศูนย์กลางธุรกิจที่มีชีวิตชีวาและโอกาสในการสร้างเครือข่ายที่กว้างขวาง

Locations: 
   1. London, UK
   2. Dubai, UAE

3. MIT Sloan School of Management

5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2023

MIT Sloan School of Management ตั้งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นคณะวิชาธุรกิจของสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1914 มีชื่อเสียงด้านการวิจัยที่ทันสมัยและเน้นที่นวัตกรรมและเทคโนโลยี MIT Sloan School of Management เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาอันหลากหลาย ได้แก่ MBA, Executive MBA และหลักสูตรปริญญาเอก MIT Sloan School of Management มุ่งเน้นไปที่การเป็นผู้ประกอบการ การวิเคราะห์ข้อมูล ความยั่งยืน และการพัฒนาความเป็นผู้นำ คณาจารย์ของ MIT Sloan School of Management ประกอบด้วยนักวิชาการและผู้ปฏิบัติงานที่มีชื่อเสียงซึ่งมีส่วนสนับสนุนทั้งด้านวิชาการและอุตสาหกรรม ผู้สำเร็จการศึกษาจาก MIT Sloan School of Management เป็นที่ต้องการอย่างมากจากองค์กรชั้นนำ และ MIT Sloan School of Management ยังมีเครือข่ายศิษย์เก่าที่แข็งแกร่งทั่วโลก

Locations: 
   Cambridge, MA, USA

4. Harvard Business School

5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2023

Harvard Business School (HBS) เป็น Business School ระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ตั้งอยู่ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา HBS ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2451 ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในโรงเรียนธุรกิจที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เปิดสอนหลักสูตร MBA ปริญญาเอก และหลักสูตรผู้บริหาร HBS ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ตามกรณีและการประยุกต์ใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง คณาจารย์ของโรงเรียนมีชื่อเสียงในด้านการวิจัยและความเป็นผู้นำทางความคิด ผู้สำเร็จการศึกษาจาก HBS ดำรงตำแหน่งที่มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และ Business School ที่มีสถิติศิษย์เก่าเป็นนักธุรกิจชื่อดังสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยค่ะ

Locations: 
     Boston, MA, USA

5. Saïd Business School

5 Business School ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2023

Saïd Business School เป็น Business School ของ University of Oxford ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1908 โดยตั้งชื่อตาม Wafic Saïd โรงเรียนเปิดสอนหลักสูตรธุรกิจหลากหลาย ได้แก่ MBA, Executive MBA และหลักสูตรปริญญาเอก คณะวิชาของ Saïd Business School มุ่งเน้นไปที่การวิจัยและการศึกษาแบบสหวิทยาการ โดยผสมผสานธุรกิจและการจัดการเข้ากับสาขาวิชาอื่น ๆ เช่น สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มีชื่อเสียงในเรื่องการให้ความสำคัญกับมุมมองระดับโลก การเป็นผู้ประกอบการ และการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ 

Locations: 
    Oxford, UK

ในหลาย ๆ องค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดอันดับ Business School ก็มีปัจจัยและเงื่อนไขในการให้คะแนนที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ ไม่ได้จะหมายความว่า Business School ที่ดีที่สุดจะเป็นมหาลัยจากใน Blog นี้เท่านั้นนะคะ ก่อนที่น้อง ๆ จะปักใจในการเลือกที่เรียนต่อ พี่แนะนำว่าให้ศึกษาหลักสูตร สไตล์การเรียนการสอน วิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย ภูมิทัศน์ ฯลฯ ที่เหมาะสมกับตัวน้อง ๆ มากที่สุดค่ะ ใครอยากรู้รายละเอียดข้อมูลการเรียนต่อ Business School ในระดับที่ลึกขึ้น ฝากติดตามได้ใน Blog หน้านะคะ

ชั้น 14 อาคาร สยามสเคป
The Advisor @ Why School แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

Copyright © 2024 GED IGCSE IELTS SAT ติวสอบเข้ามหาลัยอินเตอร์