ทำความรู้จัก Tunghai University มหาวิทยาลัยสุด prestige ที่ไต้หวัน

ทำความรู้จัก Tunghai University มหาวิทยาลัยสุด prestige ที่ไต้หวัน

สวัสดีค่าน้อง ๆ ทุกคน วันนี้พี่จะพาพวกเรามาทำความรู้จักกับ Tunghai University มหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดันต้น ๆ ที่นักเรียนหลายคนทั้งในไต้หวัน และนักเรียนต่างชาติอยากเข้าศึกษาต่อ ถึงประวัติคร่าว ๆ ของมหาวิทยาลัย หลักสูตรที่เปิดสอนของ Tunghai University ด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงมาอ่านได้เลยค่า

ทำความรู้จัก Tunghai University มหาวิทยาลัยสุด prestige ที่ไต้หวัน

Tunghai University

Tunghai Uviversity เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดในไต้หวัน ทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับความเป็นสากล มีการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง มีโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องอย่างสูงในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการและได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของไต้หวันอย่างต่อเนื่อง มีชื่อเสียงในด้านหลักสูตรศิลปศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ธุรกิจ และเกษตรกรรม และที่สำคัญคือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษด้วยค่ะ

ปีที่ก่อตั้ง: Tunghai University ก่อตั้งในปีค.ศ. 1955

สถานที่: ไทจง, ไต้หวัน

ทำความรู้จัก Tunghai University มหาวิทยาลัยสุด prestige ที่ไต้หวัน

หลักสูตรเด่นของ Tunghai University

แม้ว่าในแต่ละปีที่ Tunghai University จะมีหลักสูตรที่เปิดสอนไม่เท่าเดิม เพราะบางหลักสูตรไม่ได้เปิดสอนทุกปี แต่ในทุกหลักสูตรที่นี่ก็เป็นที่ยอมรับในระดับสากลถึงความมีมาตรฐาน 

ซึ่งในวันนี้พี่จะมาแนะนำ 6 หลักสูตรเด่นที่มีชื่อเสียงของ Tunghai University ให้น้อง ๆ ค่ะ

  1. หลักสูตรศิลปศาสตร์ (Arts): เปิดสอนหลักสูตรวิจิตรศิลป์ ดนตรี การละคร และการออกแบบนิเทศศิลป์
  2. หลักสูตรวิทยาศาสตร์ (Science): เปิดสอนหลักสูตรคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี วิทยาศาสตร์ชีวภาพ และสิ่งแวดล้อมศึกษา
  3. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering): เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมเคมี วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมโยธา วิทยาการคอมพิวเตอร์ และวิศวกรรมสารสนเทศ
  4. หลักสูตรการจัดการ (Management): เปิดสอนหลักสูตรบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ การบัญชี การเงิน และธุรกิจระหว่างประเทศ
  5. หลักสูตรวิจิตรศิลป์ (Fine Arts): เปิดสอนหลักสูตรวิจิตรศิลป์ ศิลปประยุกต์ หัตถกรรม และศิลปศึกษา
  6. หลักสูตรเกษตรศาสตร์ (Agriculture): เปิดสอนในสาขาพืชศาสตร์ สัตวศาสตร์ วิทยาศาสตร์การอาหาร พืชสวน และเศรษฐศาสตร์เกษตร
ทำความรู้จัก Tunghai University มหาวิทยาลัยสุด prestige ที่ไต้หวัน

Fun Facts ที่น่าสนใจของ Tunghai University

  1. อดีตประธานาธิบดีไต้หวัน Ma Ying-jeou เป็นศิษย์เก่าของ Tunghai University
  2. มหาวิทยาลัยทังไห่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันบาสเกตบอลข้ามช่องแคบประจำปี ซึ่งรวบรวมทีมจากมหาวิทยาลัยในไต้หวัน จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง และมาเก๊า เป็นการแข่งขันกีฬาที่เป็นที่รอคอยอย่างสูง
  3. มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้กับเทือกเขา Dakeng ซึ่งมีเส้นทางเดินป่าหลายสาย นักศึกษามักจะใช้ประโยชน์จากเส้นทางเหล่านี้เพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งและเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงามรอบๆ วิทยาเขต

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วน้อง ๆ หลายคนคงเริ่มมีความสนใจอยากเรียนต่อที่ Tunghai University มากขึ้นใช่มั้ยคะ เพราะนอกจากจะติดอันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในไต้หวัน ซึ่งทำให้เรามั่นใจในเรื่องของคุณภาพการศึกษาแล้ว สถานที่ตั้งก็สวยงามและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ยิ่งเพิ่มความน่าเรียนเพิ่มไปอีกใช่มั้ยล่ะ 

สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่เต็มอิ่มกับข้อมูลที่พี่เอามาให้ในวันนี้ สามารถติดตามรอเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร International Business Administration ที่ศิษย์เก่าของ The Advisor Academy ใช้วุฒิ GED ยื่นศึกษาต่อได้ใน Blog หน้านะคะ