6 ข้อดีของการมาติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียน

6 ข้อดีของการมาติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียน

ปัญหาคาใจน้อง ๆ นักเรียนที่กำลังเรียนอยู่ในโรงเรียนนานาชาติระบบ IGCSE ว่าจริง ๆ แล้ว เนื้อหาของ IGCSE มันยาก ครูที่โรงเรียนสอนไม่เข้าใจ หรือว่าเป็นที่ตัวเราไม่เก่งกันแน่ ซึ่งไม่ว่าเหตผลที่น้อง ๆ เรียน IGCSE แล้วไม่เข้าใจเนื้อหาจะเป็นเพราะอะไร หากว่าน้องต้องจมอยู่กับบทเรียนที่ตัวเองรู้สึกไม่สนุก และกดดันตลอดหลายปี คงไม่ใช่เรื่องน่ายินดีแน่ ๆ เลยค่ะ ดังนั้น ในบล็อกนี้พี่ ๆ The Advisor ก็มีคำตอบที่จะมาช่วยไขข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยพาน้อง ๆ ให้สนุกไปกับการเรียน IGCSE มากขึ้นค่ะ

ข้อดีของการมาติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียน

จากประสบการณ์การให้คำปรึกษาและจากการพูดคุยกับน้อง ๆ นักเรียนที่เรียนอยู่ในระบบ IGCSE ส่วนใหญ่จะเห็นได้ว่าน้อง ๆ ไม่ใช่แค่มีปัจจัยเรื่องเนื้อหา เช่น เรียนเนื้อหาในโรงเรียนไม่เข้าใจเลยมาเรียนพิเศษเพิ่มเติม แต่ว่ายังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ส่งผลทำให้น้อง ๆ IGCSE อยากมาติว IGCSE เพิ่มค่ะ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ก็มีดังนี้ค่ะ

อยากติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียน:

บางครั้งระบบการเรียนในโรงเรียนอาจไม่เข้มข้นหรือไม่เพียงพอต่อความต้องการของน้อง ๆ นักเรียน IGCSE บางคนที่ต้องการความท้าทายเพิ่มเติมในการเรียน การมาติว IGCSE สามารถช่วยให้น้อง ๆ ได้เรียนเนื้อหาที่ลึกมากขึ้นและปรับปรุงทักษะในแต่ละวิชาได้มากขึ้น

เตรียมสอบ IGCSE:

การมาติว IGCSE เพื่อเตรียมตัวสำหรับการสอบ IGCSE จะช่วยทำให้น้อง ๆ เข้าใจเนื้อหา และรู้เทคนิคการเขียนตอบได้ดีขึ้น โดยเน้นการฝึกฝนในหัวข้อที่ต้องการและการทบทวนทักษะที่จำเป็นสำหรับการสอบ

เพิ่มโอกาสเข้ามหาวิทยาลัย:

การมีผลการเรียนที่ดีในระดับ IGCSE สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้ามหาวิทยาลัยได้มากยิ่งขึ้นค่ะ การมาเรียนพิเศษช่วยให้น้อง ๆ IGCSE มีเกรดที่ดีขึ้น ซึ่งสามารถใช้ยื่นเข้าคณะที่ต้องใช้เกรดสูง ๆ นั่นเอง

สภาพแวดล้อม:

บางครั้งการเรียนในกลุ่มเล็กที่เรียนพิเศษช่วยให้น้อง ๆ รู้สึกสะดวกสบาย และมีความสุขในการเรียนมากขึ้น การมีสภาพจิตที่ดีขึ้น ก็จะช่วยให้น้องสามารถเรียนรู้ได้ดีขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีเหตุผลอีกหลากหลายเลยค่ะ ที่ทำให้น้อง ๆ หลายคนตัดสินใจมาติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียน การมาติว IGCSE เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการที่จะเพิ่มความรู้ IGCSE อย่างเฉพาะเจาะจงและเข้มข้นในหัวข้อที่สนใจและต้องการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นก่อนการสอบ และยังช่วยเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเรียนระดับสูงต่อไปอย่าง A-Level หรือ IB ในอนาคตด้วยค่ะ

ข้อดีของการมาติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียน

IGCSE Business vs IGCSE Economics แตกต่างกันอย่างไร

ตามเหตุผลหลัก ๆ ที่พี่ได้แจ้งน้อง ๆ ไปแล้วนะคะ ว่าทำไมน้อง ๆ นักเรียน IGCSE หลาย ๆ คนถึงตัดสินใจอยากมาติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียน ถ้าอย่างนั้นเรามาดูที่ข้อดีกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าการมาติว IGCSE เสริมจากที่โรงเรียนมีดียังไงบ้าง ซึ่งพี่ก็จะมาเล่าคร่าว ๆ ให้เข้าใจง่าย ๆ เป็น 6 ข้อนะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลยค่ะ

ได้เรียนเนื้อหาที่สรุปมาแล้ว

การมาติว IGCSE ช่วยให้น้อง ๆ ได้รับการสรุปเนื้อหาที่จำเป็นในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ซึ่งช่วยให้น้อง ๆ มีเวลาที่เพียงพอในการทบทวนและฝึกทักษะอื่น ๆ ที่สำคัญต่อการสอบ IGCSE อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

ได้เข้าใจรูปแบบของข้อสอบมากขึ้น

การมาติว IGCSE ช่วยให้น้อง ๆ มีความเข้าใจต่อรูปแบบของข้อสอบมากขึ้น รวมถึงแนวทางและเคล็ดลับในการเตรียมตัวสำหรับแต่ละส่วนของการสอบ ซึ่งช่วยให้น้อง ๆ รู้สึกมั่นใจและเตรียมพร้อมในการเผชิญกับข้อสอบได้อย่างเต็มที่

ได้เทคนิคการเขียนตอบให้ได้คะแนนสูง

การมาติว IGCSE ช่วยให้น้อง ๆ ฝึกฝนเทคนิคการเขียนตอบให้ได้คะแนนสูงที่สุดในการสอบ ซึ่งรวมถึงเทคนิคการเขียนคำตอบที่ชัดเจนและครบถ้วน การใช้คำศัพท์ที่เหมาะสม และการสร้างข้อเสนอและเหตุผลที่มีเหตุผลและชัดเจน ซึ่งตรงนี้สำคัญอย่างมากต่อคะแนน IGCSE ของน้อง ๆ เลยค่ะ

ได้เรียนกับครูที่เชี่ยวชาญการสอบ IGCSE โดยตรง

การมาติว IGCSE ช่วยให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้จากครูที่เชี่ยวชาญในการสอบ IGCSE ซึ่งสามารถให้คำแนะนำและความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับหลักสูตรและข้อสอบ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในการสอบ เพราะการที่ได้เรียนกับครูที่เชี่ยวชาญ IGCSE โดยตรง ไม่ใช่แค่แม่นเนื้อหา คุณครูจะช่วยแนะนำเทคนิคต่าง ๆ ที่จำเป็นให้กับน้องได้ เพราะแม้ว่าบางข้อสอบจะเนื้อหาคล้ายกัน แต่รูปแบบการเขียนตอบและการให้คะแนนก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น การมาเรียนกับครูที่เชี่ยวชาญ IGCSE ไปเลยก็ทำให้น้องมั่นใจได้ว่า จะช่วยเพิ่มคะแนน IGCSE ของน้องได้จริงค่ะ

ช่วยเพิ่มเกรด

การมาติว IGCSE ช่วยเพิ่มโอกาสให้น้อง ๆ ได้รับเกรดที่ดีขึ้นในการสอบ โดยช่วยเตรียมความพร้อมและเพิ่มทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำข้อสอบ ซึ่งเป็นการเตรียมพร้อมให้น้อง ๆ สำหรับอนาคตที่ดีขึ้นได้

ได้เพื่อนและสังคมใหม่ ๆ จากที่เรียนพิเศษ

การมาติว IGCSE ไม่เพียงเพียงการเตรียมตัวสำหรับการสอบเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พบกับเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจเหมือนกันและสร้างสังคมที่สนุกสนานและสนับสนุนต่อการเรียนรู้ของน้อง ๆ อีกด้วย ซึ่งน้อง ๆ จะได้สังคมใหม่ ๆ ที่มีความชอบเหมือนกัน หรือเป้าหมายเหมือนกัน ซึ่งก็จะได้มีเพื่อน ๆ ช่วยสนับสนุน และแบ่งปันแนวทางการเรียนไปด้วยกันนั่นเองค่ะ