รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ INDA CU สถาปัตย์อินเตอร์ จุฬา

น้อง ๆ ที่ใกล้จะเรียนจบ หรือน้อง ๆ ที่กำลังวางแผนการเรียนในอนาคตอยู่ พี่ Advisor อยากรู้ว่ามีน้อง ๆ คนไหน มีความตั้งใจที่จะเข้าเรียนต่อที่ INDA CU หรือคณะสถาปัตย์อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกันบ้างไหม หากน้อง ๆ กำลังสนใจในคณะนี้ ไม่ว่าจะเพราะอยากเข้าเรียนต่อในอนาคต หรือเพื่อเอาไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกการเรียนต่อ วันนี้พี่ Advisor ได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับคณะในฝันนี้นำเอามาฝากน้อง ๆ ด้วย รับรองว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้น้อง ๆ วางแผนอนาคตได้ง่ายขึ้นแน่นอน

INDA CU คืออะไร

เพื่อให้น้อง ๆ รู้จักคณะสถาปัตย์อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมากขึ้น พี่ Advisor จะพาน้อง ๆ ไปทำความรู้จักกับคณะนี้ก่อนว่าคืออะไร INDA CU คือหนึ่งในคณะที่มีการสอนด้วยหลักสูตรนานาชาติ โดยคณะนี้ย่อมาจาก International Program In Design & Architecture ซึ่งจะอยู่ในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ หรือที่หลายคนมักเรียกติดปากกันว่า “สถาปัตย์อินเตอร์”

INDA CU เรียนอะไร

สำหรับการเรียน INDA CU จะเป็นคณะที่มีการเน้นสร้างระบบความคิด และการออกแบบเป็นหลัก ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจว่าพอขึ้นชื่อว่าเป็นสถาปัตย์แล้ว จะต้องเป็นการออกแบบบ้านเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วการเรียนสถาปัตย์อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น้อง ๆ สามารถที่จะออกแบบอะไรก็ได้ จะเป็นการเรียนที่เน้นฝึกฝนความสร้างสรรค์ เพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย โดยน้อง ๆ สามารถมี Experiment ในเรื่องของการออกแบบได้อย่างหลากหลาย ไม่ได้เน้นเพียงแค่ระบบวิชาชีพอย่างเดียว

INDA CU ใช้คะแนนอะไรบ้าง

หากน้อง ๆ ต้องการที่จะเข้าเรียน INDA CU จะต้องใช้คะแนนภาษาอังกฤษในการสมัครเข้าเรียน และคณะนี้ยังมีข้อกำหนดอื่น ๆ ที่มีการระบุเอาไว้ว่าเป็นคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้เรียน โดยจะวัดจากคะแนนการสอบเหล่านี้

คะแนนภาษาอังกฤษ (เลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง)

  • คะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.0 คะแนน 
  • คะแนน CU-TEP ไม่ต่ำกว่า 80 คะแนน
  • คะแนน SAT (Verbal) ไม่ต่ำกว่า 450 คะแนน

คะแนนคณิตศาสตร์ (เลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง)

  • คะแนน SAT (Math) ไม่ต่ำกว่า 570 คะแนน 
  • คะแนน CU-AAT (Math) ไม่ต่ำกว่า 550 คะแนน 

คะแนนทักษะความถนัดทางด้านการออกแบบ

  • คะแนน CU-TAD ไม่ต่ำกว่า 50%

INDA CU

 

จบ INDA CU ทำอาชีพอะไรได้บ้าง

น้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกเรียนคณะนี้ดีไหม กำลังหาข้อมูลอยู่ว่าหากเรียนจบมาจะทำงานอะไร พี่ Advisor บอกเลยว่า INDA CU หรือคณะสถาปัตย์อินเตอร์จุฬาฯ เป็นคณะที่ถ้าหากเรียนจบมาแล้ว สามารถที่จะทำงานได้หลายสาย ไม่ว่าน้อง ๆ จะเลือกทำงานเกี่ยวกับด้านสถาปัตยกรรม หรือการออกแบบอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง น้อง ๆ สามารถที่จะทำได้หมด และที่สำคัญคณะนี้ เป็นคณะที่ผ่านการรับรองจากสภาสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย (ACT) ด้วย หากเรียนจบและทำงานในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับด้านสถาปัตยกรรม 2 ปี น้อง ๆ มีสิทธิ์ที่จะสอบใบอนุญาตสถาปัตยกรรมในไทยได้ทันที

INDA CU ค่าเทอมกี่บาท

เพื่อการวางแผนอนาคตที่รัดกุม นอกจากน้อง ๆ จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับคณะ INDA CU แล้ว ค่าเทอมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พี่ Advisor นำเอามาเป็นข้อมูลให้น้อง ๆ ด้วย น้อง ๆ จะได้สามารถเตรียมตัวไว้ล่วงหน้าได้ในทุก ๆ ด้าน โดยค่าเทอมของคณะสถาปัตย์อินเตอร์จุฬาฯ จะอยู่ที่ประมาณ 417,750 บาทต่อปี โดยค่าเทอมปกติจะอยู่ที่ประมาณ 165,500 บาทต่อเทอม และค่าเทอมภาคฤดูร้อนจะอยู่ที่ประมาณ 86,750 บาทต่อเทอม ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม อย่างเช่น ค่าลงทะเบียน, ค่าเอกสาร และค่าขึ้นทะเบียนบัณฑิต เป็นต้น

 

INDA CU

 

สรุปเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ INDA CU

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับคณะ INDA CU หรือคณะสถาปัตย์อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งอีกหนึ่งสายอาชีพสำคัญเป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศ หากน้อง ๆ ตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกเรียนที่คณะนี้ พี่ Advisor แนะนำว่าการลงคอร์สเรียน และคอร์สติวสอบกับ The Advisor Acadamy จะช่วยให้น้อง ๆ พร้อมสำหรับการสอบต่าง ๆ ที่ต้องใช้คะแนนเพื่อยื่นสมัคร หากน้อง ๆ อยากที่จะสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน คลิกเข้ามาดูรายละเอียดผ่านเว็บไซต์กันได้เลยค่ะ