5 ทริคลับอัปคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ให้ปัง

5 ทริคลับอัปคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ให้ปัง

SAT Reading Comprehension เป็นส่วนสำคัญของข้อสอบ Digital SAT Reading & Writing เลยค่ะ ด้วยเวลาที่มีจำกัดในห้องสอบ การจะได้คะแนนสูงในส่วนนี้อาจจะต้องใช้ตัวช่วยที่มากขึ้น ดังนั้น น้อง ๆ ควรมีทริค และเทคนิคที่ช่วยในการทำข้อสอบเพื่อให้ทำได้ทัน และได้คะแนนสูงนั่นเองค่ะ ใน Blog นี้พี่เลยจะมาแชร์ 5 ทริค(ไม่)ลับช่วยอัปคะแนน Digital SAT Reading Comprehension ให้น้อง ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงมาอ่านไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

5 ทริคลับอัปคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ให้ปัง

1. Skim strategically: ฝึกฝนทักษะการอ่านผ่านเนื้อเรื่องอย่างรวดเร็ว (skimming) เพื่อทำความเข้าใจภาพรวมโดยทั่วไป เกี่ยวกับแนวคิดหลัก (main idea) และโครงสร้าง (structure) ของบทความ ทริคนี้จะช่วยให้น้องมองหาคำตอบบนบทความได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. Identify the main idea: พยายามมองหาแนวคิดหลัก (main idea) ของเรื่อง ส่วนมากมักจะอยู่บนย่อหน้าเกริ่นนำ การทำความเข้าใจแนวคิดหลัก (main idea) จะช่วยให้น้องเข้าใจ สามารถสรุปบทความเพื่อจับประเด็นหลักของผู้เขียนได้

3. Highlight key details: ทำเครื่องหมาย Highlight บทรายละเอียดที่สำคัญ ตัวอย่าง หรือหลักฐานสนับสนุนของบทความ เทคนิคนี้จะช่วยให้น้องกลับไปหาข้อมูลเฉพาะได้อย่างรวดเร็วตอนตอบคำถาม

4. Understand tone and perspective: วิเคราะห์โทนอารมณ์ และมุมมองของผู้เขียน เพื่อให้น้องเข้าใจข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทัศนคติและความตั้งใจของพวกผู้เขียน ทริคนี้จะช่วยให้น้องสามารถตีความเนื้อเรื่องได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นค่ะ

5. Use context clues: หากน้องเจอคำหรือวลีที่ไม่คุ้นเคยบนบทความ ให้อาศัยบริบท (context) เพื่อคาดเดาความหมายของคำหรือวลีนั้น ๆ ข้อความที่อยู่รอบ ๆ มักจะให้เบาะแสเพื่อช่วยให้น้องคาดเดาได้ดียิ่งขึ้น

5 ทริคนี้ช่วยเพิ่มความเข้าใจบทความความ และตอบคำถามได้อย่างถูกต้องมากขึ้น หากน้อง ๆ นำทริคที่พี่เอามาฝากทั้ง 5 ทริควันนี้ไปฝึกฝน พัฒนา พี่เชื่อว่าน้อง ๆ ทุกคนจะสามารถคว้าคะแนน Digital SAT: Reading Comprehension ได้สูงตามเป้าที่น้อง ๆ ตั้งไว้แน่นอนค่ะ

ยังมีทริคและเทคนิคอีกมากมายที่จะช่วยให้น้อง ๆ คว้าคะแนนสูง หากน้อง ๆ ติวเองไม่ไหว อยากมีครูผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยแนะนำและติวสอบ ที่ The Advisor Academy มีคอร์สเรียนปรับพื้นฐาน ไปจนถึงหลักสูตรติวเข้มพร้อมสอบจริง เนื้อหากระชับ ไม่ยืดเยื้อ ทักมาปรึกษาพี่ ๆ ได้เลยนะคะ