รวม Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ อัพสกิลภาษาได้ไม่มีเบื่อ

รวม Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ อัพสกิลภาษาได้ไม่มีเบื่อ - the advisor

สำหรับน้อง ๆ ที่วางแผนไปจะไปเรียนต่อต่างประเทศ แน่นอนว่าภาษาอังกฤษนั้นสำคัญมาก ไม่ใช่แค่ในการเรียนเท่านั้น แต่ยังสำคัญกับการใช้ชีวิตอีกด้วย เพราะหากไม่มีสกิลในการสื่อสารน้อง ๆ ก็อาจใช้ชีวิตลำบากอย่างแน่นอนค่ะ และเพื่อเพิ่มสกิลทักษะภาษาอังกฤษของน้อง ๆ ให้ดีขึ้น ใน Blog นี้ พี่ ๆ มีวิธีฝึกทักษะภาษาอังกฤษมาฝากค่ะ นั่นก็คือ การฟัง Podcast ฝึกภาษาอังกฤษนั่นเอง มีช่องไหนน่าติดตามบ้าง ช่องไหนมีสาระ ได้ความรู้ พี่ได้รวม 7 Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ 2023 มาไว้ให้แล้วค่ะ

Podcast คืออะไร ?

Podcast คืออะไร - the advisor

Podcast (พอดแคสต์) คือ รายการบันเทิงในรูปแบบเสียงที่มีการเผยแพร่ผ่าน Platform ออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Spotify, Sound Cloud หรือ Apple Music ซึ่งจะให้อารมณ์คล้าย ๆ กับรายการวิทยุนั่นเองค่ะ โดยจะมีผู้ดำเนินรายการออกมาเล่า แชร์ความรู้หรือประสบการณ์ในด้านต่าง ๆ มีทั้งแบบไลฟ์สดให้เรารับฟังกันสด ๆ แบบเรียลไทม์ หรือใครที่ไม่สะดวกก็สามารถรับฟังย้อนหลังได้ค่ะ

รวม 7 Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ 2023

Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ 2023 - the advisor

ปัจจุบันมี podcast ฝึกภาษาอังกฤษ ให้น้อง ๆ เลือกรับฟังหลายช่องเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละช่องถือว่าฟังง่าย ฟังเพลิน เหมาะกับน้อง ๆ ที่ต้องการฝึกสกิลภาษาอังกฤษ เช่น

1.IELTS Energy Podcast

IELTS Energy Podcast เป็นช่องพอดแคสต์ภาษาอังกฤษ ที่ดำเนินรายการโดย Lindsay กับ Jessica จาก All Ears English พูดได้เลยค่ะว่าเป็นช่อง Podcast ที่เหมาะกับน้อง ๆ ที่สนใจเตรียมสอบเพื่อเรียนต่อต่างประเทศเลยทีเดียว   เนื้อหาในรายการส่วนใหญ่จะเน้นสอนเทคนิคและเคล็ดลับต่าง ๆ ทั้งวิธีการออกเสียง พร้อมยกตัวอย่างที่ใช้ในสถานการณ์จริง ใครที่อยากใช้ภาษาอังกฤษคล่อง สำเนียงเป๊ะเหมือนเจ้าของภาษามาเอง พอดแคสต์ภาษาอังกฤษช่องนี้ควรค่าแก่การฟังอย่างมากเลยค่ะ

สามารถติดตามได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCOJ3eBlqtM-alGOS2Qyh34g
Spotify : https://open.spotify.com/show/7kthTfR6pBrhhLhfHki3JO
Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/us/podcast/ielts-energy-english-7/id969076668

2.6-Minute English from the BBC

อีกหนึ่งช่อง podcast ฝึกภาษาอังกฤษที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ 6-Minute English from the BBC ช่องพอดแคสต์ที่เน้นคำศัพท์และบทสนทนาที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยจะมีความยาวสั้น ๆ เพียง 6 นาทีเท่านั้น ใครที่อยากฟังพอดแคสต์ภาษาอังกฤษแบบเพลิน ๆ คำศัพท์ไม่ยาก ฟังง่าย กระชับ ได้เกร็ดความรู้เรื่องต่าง ๆ แนะนำว่าอย่าเลื่อนผ่านเชียวค่ะ

สามารถติดตามได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/playlist?list=PLcetZ6gSk96-FECmH9l7Vlx5VDigvgZpt
Spotify : https://open.spotify.com/show/3CF9ANEicXGxEROA3cOryE
Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/us/podcast/6-minute-english/id262026947

3.This American Life

This American Life หนึ่งในรายการพอดแคสต์ภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสหรัฐอเมริกา เนื้อหาในรายการจะเป็นการรวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจโดยจะมีทั้งบทสัมภาษณ์ การเล่าประสบการณ์ที่พบเจอของคนของชาวอเมริกัน น้อง ๆ คนไหนที่อยากคุ้นเคยกับสำเนียงอังกฤษของแต่ละภูมิภาค This American Life เป็นอีกหนึ่งช่องที่ไม่ควรพลาดค่ะ

สามารถติดตามได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC6BJEy3DdS5L5Sg6NfExbCw
Spotify : https://open.spotify.com/show/41zWZdWCpVQrKj7ykQnXRc
Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/gb/podcast/this-american-life/id201671138

4.TED Talks Daily

น้อง ๆ คนไหนที่ชอบเนื้อหาแนว TED talk ชอบฟังเรื่องราวจากผู้คน หรือต้องการหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองช่อง TED Talks Daily เป็นรายการที่ไม่ควรเลื่อนผ่านค่ะ นอกจากจะได้รู้คำศัพท์เพิ่มเติมแล้ว ยังได้วิธีการสื่อสารที่ใช้ในชีวิตประจำวันจริง ๆ จากเจ้าของภาษามาปรับใช้อีกด้วย

สามารถติดตามได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/playlist?list=PLAWu34VO7OtLbR3K3-5hqMwqBRmTQw2Nc
Spotify : https://open.spotify.com/show/1VXcH8QHkjRcTCEd88U3ti
Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/us/podcast/ted-talks-daily/id160904630

5.คำนี้ดี

podcast คำนี้ดี เป็นอีกหนึ่งรายการที่พี่เชื่อว่าอยู่ในใจใครหลาย ๆ คนเลย เพราะเป็นช่องที่ฟังง่าย สนุก แม้ตอนกินข้าว อาบน้ำ ก่อนนอนก็ฟังได้แบบเพลิน ๆ ได้สะสมศัพท์กันวันละนิด ได้เรียนรู้วลี และประโยคที่น่าสนใจไปในตัว น้อง ๆ คนไหนที่กำลังมองหาช่อง podcast ฝึกภาษาอังกฤษให้แข็งแรงขึ้น แนะนำให้ติดตามช่องนี้ได้เลย

สามารถติดตามได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/@KNDStudio
Spotify : https://open.spotify.com/show/7o7TF3zfPyoydhWxtGSzLC
Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/th/podcast/คำน-ด/id1424925091?l=th

6.The English We Speak

The English We Speak เป็นช่อง podcast จาก BBC World Service ที่เราจะได้เรียนรู้การใช้วลีภาษาอังกฤษหรือคำสแลงที่ในชีวิตประจำวัน โดยจะมาเป็นตอนสั้น ๆ เพียง 2-3 นาที น้อง ๆ คนไหนที่อยากฟังพอดแคสต์ภาษาอังกฤษแต่กลัวว่าจะฟังไม่ทันก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะช่องนี้จะพูดช้ากว่าปกติเล็กน้อย ทุกพยางค์จะออกเสียงอย่างชัดเจน เหมาะกับคนที่อยากฝึกภาษาอังกฤษแบบค่อยเป็นค่อยไปมาก ๆ

สามารถติดตามได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/@bbclearningenglish
Spotify : https://open.spotify.com/show/33450hhCQdEEqRpd4w1TBe
Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/us/podcast/the-english-we-speak/id262026989

7.We Need to Talk

We Need to Talk เป็นรายการทอล์กโชว์ของคนไทยที่จัดโดยคุณ โบ สาวิตรี รายละเอียดของรายการจะเป็นการชวนเซเลบในแวดวงต่าง ๆ ที่พูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว มาพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ได้ทั้งความรู้และมุมมองดี ๆ กับชีวิตกันไปเลยทีเดียว

สามารถติดตามได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/playlist?list=PLZ0vRaBzdrQ1BRSzBY4GLKH3BcoOgLreG
Spotify : https://open.spotify.com/show/4xlJvx1coT1r5US0C4MLBZ
Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/us/podcast/we-need-to-talk/id1267969960

สรุปบทความ

จบกันไปแล้วกับ 7 ช่อง Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ อัพสกิลภาษาได้ไม่มีเบื่อ เป็นไงกันบ้างคะ มีช่องไหนที่น้อง ๆ คุ้นหูคุ้นตากันบ้างเอ่ย น้อง ๆ คนไหนที่อยากเรียนต่อต่างประเทศและอยากฝึกทักษะภาษาอังกฤษเพิ่มเติม การฟัง Podcast ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเลยนะคะ ฟังเพลิน ฟังง่าย ได้สาระและความบันเทิงไปพร้อมกันเลยทีเดียว