ค่าสอบ GED

อัปเดต 2024! ค่าสอบ GED เท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมบ้าง?

สำหรับน้อง ๆ ที่อยากสอบเทียบวุฒิม.6 หลักสูตรประเทศอเมริกาอย่าง ‘GED’ (General Educational Development) นอกจากจะต้องรู้จักตัวหลักสูตรของข้อสอบ เกณฑ์คะแนน และรายละเอียดรูปแบบการสอบแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ ‘ค่าใช้จ่ายในการสอบ GED’ ซึ่งพี่ก็ได้รวบรวมมาให้ครบแล้วใน Blog นี้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายบังคับที่น้อง ๆ ทุกคนจะต้องจ่ายอย่างหลกเลี่ยงไม่ได้ อย่างค่าสอบ GED Ready และค่าสอบ GED แล้ว ก็ยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่น ๆ ด้วยค่ะ

ซึ่งพี่จะขอแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเพื่อให้น้อง ๆ เข้าใจได้ง่าย ๆ นะคะ

ค่าสอบ GED

ค่าใช้จ่ายบังคับ (ค่าสอบ)

● ค่าสอบ GED Ready
ค่าสอบ GED Ready จะอยู่ที่ $6.99 /วิชา ซึ่งน้องจะต้องสอบ 4 วิชา ดังนั้น จะมีค่าสอบ GED Ready ทั้งหมดอยู่ที่ $27.96 หรือเทียบเป็นเงินไทยประมาณ 990 บาทค่ะ
น้องควรจะสอบ GED Ready ให้ได้ 145 คะแนนขึ้นไปทั้ง 4 วิชา ก่อนที่จะลงสมัครสอบ GED ค่ะ

● ค่าสอบ GED
ค่าสอบ GED จะอยู่ที่ $80 /วิชา ซึ่งน้องจะต้องสอบ 4 วิชา ดังนั้น จะมีค่าสอบ GED ทั้งหมดอยู่ที่ $320 หรือเทียบเป็นเงินไทยประมาณ 11,350 บาทค่ะ
หากน้องสอบไม่ผ่าน ได้คะแนนไม่ถึง 145 หรือได้คะแนนน้อยกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เช่น ตั้งเป้าไว้ 165+ แต่สอบได้ 155 น้องสามารถลงสอบใหม่ได้ทันที แต่หากลงสอบติดกัน 3 ครั้งบัญชีของน้องจะขึ้น Backlist ซึ่งจะต้องรอเป็นเวลา 60 วันถึงจะลงสมัครสอบรอบที่ 4 ได้ค่ะ

ค่าใช้จ่ายไม่บังคับ

● ค่าสอบ GED Retake 
ค่าสอบ GED Ready จะอยู่ที่ $80 /วิชา 
ในกรณีที่น้องสอบ GED ไม่ผ่าน ได้คะแนนไม่ถึง 145 ในครั้งแรก สามารถขอสอบใหม่ได้ทันทีโดยไม่มีระยะเวลาในการรอคอยค่ะ แต่หากสอบผ่าน แต่อยากสอบอีกครั้งเพื่ออัปคะแนนน้องจะต้องทำเรื่องส่งไปทาง E-mail ของ GED เพื่อขอสอบใหม่อีกครั้งค่ะ 

● ค่าใช้จ่าย GED Diploma
น้อง ๆ ที่สอบผ่านทุกคนจะได้รับ GED Diploma เป็นไฟล์ผ่านทาง E-mail ฟรี 
แต่หากน้องอยากขอใบจริงที่เป็น Paper สามารถยื่นเรื่องได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่จะต้องชำระค่าส่งผ่าน FedEx จำนวน 47.50USD ค่ะ

● ค่าใช้จ่าย GED Transcript
น้อง ๆ ที่สอบผ่านทุกคนจะได้รับ GED Transcript เป็นไฟล์ผ่านทาง E-mail ฟรี 
แต่หากน้องอยากขอใบจริงที่เป็น Paper สามารถยื่นเรื่องได้โดยมีค่าใช้จ่าย $15 /ใบ และก็จะต้องชำระค่าส่งผ่าน FedEx จำนวน 47.50USD ด้วยค่ะ

รอบสอบ GED ปี 2024

สำหรับน้อง ๆ ที่สงสัยว่า สอบ GED วันไหนได้บ้างนั้น พี่เลยจะมาไขข้อสงสัยให้ในบล็อกนี้ค่ะ 

การสอบ GED จะไม่เหมือนการสอบอื่น ๆ อย่าง SAT, IGCSE ที่จะมีรอบสอบกำหนดในปีนั้น ๆ แต่ว่าการสอบ GED น้องสามารถเข้าสอบได้ทุกวัน (ยกเว้นวันอาทิตย์) เลยค่ะ โดยน้องสามารถไปสอบได้ในวันที่ตัวเองสะดวกได้เลย ตั้งแต่วันจันทร์ – วันเสาร์ มีรอบเวลาให้เลือกตั้งแต่ 9.00 – 16.00 น. และที่สำคัญคือไม่ได้กำหนดด้วยค่ะว่าจะต้องสอบทั้งหมดทุกวิชาพร้อมกันใน 1 วัน น้องจะสามารถเลือกสอบครั้งละ 1 วิชาได้ค่ะ

ชำระเงินค่าสอบ GED ไปแล้วสามารถเปลี่ยนวันสอบหรือยกเลิกการสอบได้ไหม?

หากไม่สะดวกเข้าสอบตามวันและเวลาที่น้องจองรอบสอบไป น้อง ๆ สามารถเข้าไปเปลี่ยนวันและเวลาสออบได้ใหม่บนเว็บฯ ค่ะ แต่ทั้งนี้ น้องจะต้องทำการแก้ไขข้อมูลก่อนถึงเวลาสอบ 24 ชั่วโมง ซึ่งตรงนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนรอบสอบค่ะ 

ในกรณีที่น้องยังไม่ทราบวันเวลาที่ตัวเองสะดวกและต้องการยกเลิกการสอบ GED น้องจะต้องเข้าไปทำการยกเลิกการสอบ GED ภายใน 24 ชั่วโมงเหมือนกับการขอเปลี่ยนรอบสอบเลยค่ะ และน้องจะได้ค่าสมัครสอบ GED คืนเต็มจำนวนผ่านบัตรเครดิตที่น้องใช้ชำระเงินไปค่ะ

            หากน้องที่วางแผนเตรียมสอบเทียบ GED เรื่องค่าใช้จ่ายก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ที่จะต้องเตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยค่ะ การอ่านเงื่อนไขของการสอบให้ครบถ้วนก็จะช่วยให้การเตรียมตัวสอบราบรื่นมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ หากน้องเป็นคนนึงที่กำลังเตรียมตัวสอบ GED พี่ ๆ The Advisor Academy ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ            
             หรือหากน้องกำลังมองหาตัวช่วยในการเตรียมตัวสอบตั้งแต่ช่วยติวสอบโดยครูผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงต้องการทีมดูแลเรื่องการสมัครสอบไปจนสอบผ่าน รวมถึงการวางแผนการเรียนต่อมหาวิทยาลัย สามารถติดต่อหาพี่ ๆ ได้เลยนะคะ The Advisor Academy พร้อมให้คำปรึกษาน้อง ๆ ทุกคนค่ะ