ตอบข้อสงสัย มีคะแนนสอบ GED แล้วต้องลาออกไหม

ตอบข้อสงสัย-มีคะแนนสอบ-GED-แล้วต้องลาออกไหม

คำตอบยอดฮิตที่ว่า ถ้ากำลังเตรียมตัวสอบ GED จำเป็นต้องลาออกจากโรงเรียนหรือไม่? และข้อดีของการเลือกสอบ GED เพื่อยื่นสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยมีอะไรบ้าง? วันนี้พี่ Advisor รวบรวมคำตอบของทุกคำถามมาให้น้อง ๆ ในบทความนี้แล้วค่ะ และสำหรับน้อง ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสถาบันเตรียมความพร้อมเพื่อติวสอบ GED หรืออยากรู้ข้อมูลสอบเทียบ GED เข้าคณะอะไรได้บ้าง พี่ ๆ Advisor พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับน้อง ๆ ทุกคน สอบถามเข้ามาได้เลย

สอบ GED แล้วต้องลาออกไหม จำเป็นหรือเปล่า

สอบ GED แล้วต้องลาออกไหม จำเป็นหรือเปล่า

คำตอบ คือ ไม่จำเป็นต้องลาออก น้อง ๆ สามารถเตรียมตัวสอบ GED ควบคู่ไปกับการเรียนได้เลย เพียงแต่จัดสรรเวลาให้เหมาะสม อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนด้วยน้า ถ้าคะแนนสอบ GED เป็นที่น่าพอใจ หรือไม่ต่ำกว่า 145 คะแนน ก็สามารถนำไปยื่นสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้เลย

ข้อดีของการเลือกสอบ GED สำหรับนักเรียนชั้นม.ปลาย

ถึงการสอบ GED จะมีคะแนนที่เป็นเกณฑ์มาตรฐานอยู่ในระดับสูง แต่ก็เป็นการเพิ่มโอกาสให้น้อง ๆ สมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ซึ่งการเลือกสอบ GED มีข้อดี ดังต่อไปนี้

ร่นระยะเวลาในการเรียนลง

ผลสอบ GED จะเทียบเท่าวุฒิระดับมัธยมปลาย หมายความว่า แม้น้อง ๆ จะยังเรียนไม่ม.6 แต่สอบ GED ผ่านเป็นที่เรียบร้อย ก็สามารถนำคะแนนไปยื่นสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ทันที ซึ่งจะทำให้น้อง ๆ เรียนจบในระดับมหาวิทยาลัยเร็วกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกันอย่างน้อย 2-3 ปีเลยทีเดียว

ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน

ถ้าน้อง ๆ สามารถย่นระยะเวลาเรียนในระดับมัธยมปลาย ก็จะช่วยประหยัดค่าเล่าเรียนได้หลายปี ค่าใช้จ่ายที่ว่านี้ ยังไม่รวมถึงค่ากิน ค่าที่พัก และค่าเดินทางต่าง ๆ หากเทียบกับค่าสมัครสอบ GED ทั้ง 4 วิชา อยู่ที่ประมาณ 9,987.15 บาท นับว่าคุ้มค่ากว่ามาก

สามารถยื่นเข้ามหาวิทยาลัยต่างประเทศได้หลายที่

ไม่เพียงนำคะแนนสอบ GED ไปยื่นสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำในไทยไม่ว่าจะภาคไทยหรือภาคอินเตอร์ สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อต่างประเทศ คะแนนสอบ GED มีส่วนช่วยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นผลสอบที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยต่างประเทศหลายแห่งไม่ว่าจะมหาวิทยาลัยโซนเอเชีย โซนยุโรป หรือโซนอเมริกาเหนือ เป็นต้น

GED สามารถสอบได้กี่ครั้ง

GED สามารถสอบได้กี่ครั้ง

GED เปิดรับสมัครสอบตลอดทั้งปี น้อง ๆ สามารถสอบได้มากถึง 3 ครั้ง ในครั้งที่ 4 ต้องรอให้พ้น 30 วันหลังจากสอบครั้งล่าสุด โดยคะแนนที่ผ่านเกณฑ์จะอยู่ที่ 145 คะแนน จากคะแนนเต็ม 200 คะแนน

คะแนนสอบ GED อยู่ได้กี่ปี

คะแนนสอบ GED ไม่มีวันหมดอายุ หลังจากสอบผ่านน้อง ๆ จะได้รับประกาศนียบัตร และใบรายงานผลคะแนน

สรุปบทความ

เป็นที่รู้กัน การสอบ GED ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเพิ่มโอกาสให้น้อง ๆ สอบติดมหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝันได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญสามารถเตรียมตัวสอบควบคู่ไปกับการเรียนปกติได้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องตัดช่องทางการยื่นสมัครสอบใด ๆ เลย รู้ถึงข้อดีของการเลือกสอบ GED กันไปแล้ว อย่าลืมจัดสรรเวลามาติวสอบ GED กับพี่ Advisor น้า รวมเทคนิคการทำข้อสอบมาไว้ให้แล้ว