สมัครสอบ GED ที่ไหน มีขั้นตอนอย่างไร

สมัครสอบ GED ที่ไหน

สมัครสอบ GED ที่ไหน สมัครสอบ GED มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง คำถามยอดฮิตของน้อง ๆ ที่มีแพลนอยากสอบ GED พี่ขอบอกเลยว่าสมัครสอบ GED ง่ายนิดเดียว! ใครที่ตัดสินใจจะสมัครสอบ GED วันนี้พี่มาแชร์ขั้นตอนการสมัครสอบ GED ตั้งแต่ต้นจนได้ Transcript และ Diploma อ่านจบแล้วทำตามได้แน่นอน!

สมัครสอบ GED ที่ไหน?

น้อง ๆ สามารถสมัครสอบ GED ผ่านระบบออนไลน์ของ GED โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ www.ged.com ได้เลยค่ะ

วิธีสมัครสอบ GED ออนไลน์

วิธีสมัครสอบ GED

สำหรับขั้นตอนสมัครสอบ GED ออนไลน์ จะแบ่งออกเป็น 4 Steps ด้วยกัน ดังนี้

Step 1: สร้าง GED ID

น้อง ๆ คนไหนยังไม่เคยสมัครสอบ GED มาก่อน จะต้องเริ่มจากการสร้าง GED ID ก่อน โดยมีขั้นตอนดังนี้ 

  • เข้าไปที่หน้าเว็บ www.ged.com กดเลือก Sign Up เพื่อลงทะเบียน จากนั้นกรอกอีเมลและรหัสผ่าน
  • กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนและถูกต้อง แล้วคลิก Yes I agree the policies ด้านล่างสุด เพื่อยอมรับเงื่อนไขของทาง GED
  • กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และคลิก Yes! Email me news and discounts for MyGED เพื่อรับข่าวสารจาก GED ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • เลือกประเทศในการสอบ “Thailand”
  • เลือก I plan to study on my own(Self-study) จากนั้นคลิก Continue เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสร้าง GED ID

น้อง ๆ ที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี จะต้องให้ผู้ปกครองเซ็นใบยินยอม (Consent Form) ก่อนนะคะ โดยสามารถดาวน์โหลด Consent Form ได้จากเว็บไซต์ www.ged.com แล้วส่งเป็นไฟล์ PDF กลับไปยัง [email protected] เพื่อขออนุมัติให้สามารถสมัครได้ โดยจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

Step 2: สมัครสอบ GED Ready

หลังจากมี GED ID แล้ว น้อง ๆ จะต้องสมัครสอบ GED Ready และสอบให้ผ่าน ระบบจึงจะอนุญาตให้สมัครสอบ GED ในวิชาต่าง ๆ ได้ โดยน้อง ๆ สามารถทำข้อสอบที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องไปสอบที่ศูนย์สอบ ซึ่งระดับความยากนั้นจะใกล้เคียงกับข้อสอบจริงเลยค่ะ เป็นเหมือนการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงสนามสอบจริงนั่นเอง โดยน้อง ๆ จะต้องทำได้ไม่ต่ำกว่า 155 คะแนน จาก 200 คะแนน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่วิชาละ USD 6.99 ค่ะ

Step 3: สมัครสอบ GED

เมื่อน้อง ๆ สมัครสอบ GED Ready และสอบผ่านเรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าไปที่ www.ged.com เลือก Schedule Test เพื่อเลือกรายวิชาที่ต้องการสมัครสอบ GED แล้วทำการจองวัน เวลา สนามสอบ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ให้ถูกต้องและครบถ้วน ก่อนทำการชำระเงินนะคะ โดยค่าสมัครสอบ GED จะอยู่ที่วิชาละ 80 USD ค่ะ

Step 4: ทำเรื่องขอ Transcript และ Diploma

เมื่อสอบผ่านทุกวิชาแล้ว น้อง ๆ สามารถทำเรื่องขอ Transcript และ Diploma โดยเข้าไปที่ www.ged.com และขอให้ส่งเอกสารมาที่ประเทศไทย หากไม่ทำเรื่อง น้อง ๆ จะได้เพียง E-Transcript และ E-Diploma ค่ะ ซึ่งบางมหาวิทยาลัยอาจจะไม่รับเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์ พี่จึงแนะนำให้ขอเอกสารตัวจริงมาเผื่อไว้ดีกว่าค่ะ

ค่าสมัครสอบ GED กี่บาท

  • ค่าสมัครสอบ GED Ready วิชาละ 6.99 USD หรือประมาณ 250 บาท
  • ค่าสมัครสอบ GED วิชาละ 80 USD ซึ่งน้อง ๆ จะต้องสอบทั้งหมด 4 วิชา ดังนั้น ค่าสมัครสอบ GED รวมทั้งหมดจะอยู่ที่ $320 USD คิดเป็นเงินไทยประมาณ 11,444 บาทค่ะ

สอบ GED ออนไลน์ ได้ไหม?

สอบ GED ออนไลน์

ปัจจุบันยังไม่สามารถสอบ GED ออนไลน์ได้ แต่จะมีการสอบออนไลน์เฉพาะ GED Ready เท่านั้น

อ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าน้อง ๆ หลายคนคงสามารถสมัครสอบ GED ด้วยตัวเองสำเร็จแล้ว แต่ถ้าใครยังสมัครไม่ได้ หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครสอบ GED หรืออยากติว GED สามารถติดต่อพี่ ๆ The Advisor ได้เลยค่ะ พี่ ๆ พร้อมดูแลและให้คำแนะนำเพื่อให้น้อง ๆ สามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย

หากน้อง ๆ คนไหนกำลังมองหาคอร์สติวหลักสูตรอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น GED, IGCSE, IELTS, SAT ที่ The Advisor Academy มีคอร์สเรียนที่น้อง ๆ จะได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์สอนโดยตรง และมีความเชี่ยวชาญในข้อสอบหลักสูตรอินเตอร์โดยเฉพาะ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ หรือไม่เคยเรียนหลักสูตรอเมริกันมาก่อน พี่ ๆ ก็พร้อมปูพื้นฐานและติวเข้มจนน้อง ๆ สอบผ่าน สนใจคอร์สเรียนติดต่อ The Advisor ได้เลยนะคะ