IELTS Mock Test

IELTS Mock Test คืออะไร ทำไมต้องสอบ

เมื่อพูดถึงการสอบ IELTS เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้สึกกังวล เพราะเป็นการสอบที่มีความยากในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ได้พื้นฐานหรือทักษะภาษาอังกฤษดีเป็นทุนเดิม ซึ่งน้อง ๆ หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าเรามีสิ่งที่เรียกว่า IELTS Mock Test กลยุทธ์ลับที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสอบ IELTS ว่าแต่ IELTS Mock Test คืออะไร จำเป็นต้องทำ IELTS Mock Test ไหม มาหาคำตอบไปพร้อมกันในบทความนี้

IELTS Mock Test คืออะไร?

IELTS Mock Test คือ การจำลองการสอบ IELTS เสมือนจริง โดยมีการใช้ข้อสอบจำลองทั้ง 4 ทักษะเหมือนข้อสอบจริง ใช้เกณฑ์การให้คะแนนเหมือนจริง มีกฎกติกาเหมือนจริง จับเวลาจริง  รวมทั้งจำลองบรรยากาศในห้องสอบเหมือนสนามสอบจริงด้วย เรียกง่าย ๆ ว่า IELTS Mock Test เป็นการเตรียมความพร้อมน้อง ๆ ก่อนที่จะลงสนามสอบจริงนั่นเอง#7A7A7A00

ประโยชน์ของ IELTS Mock Test

ประโยชน์ของ IELTS Mock Test

น้อง ๆ อาจจะยังลังเลว่าจำเป็นต้องทำ IELTS Mock Test ไหม รอลงสนามสอบจริงทีเดียวเลยได้หรือไม่ ลองมาดู 6 ประโยชน์ของการทำ IELTS Mock Test ที่พี่ ๆ รวบรวมมาฝากกัน

1. รู้แนวข้อสอบ IELTS ก่อนสอบจริง

อย่างที่บอกไปว่า IELTS Mock Test ได้ใช้ข้อสอบจำลองทั้ง 4 ทักษะเหมือนข้อสอบ IELTS จริง ๆ ดังนั้นการ IELTS Mock Test จะช่วยให้น้อง ๆ ได้สัมผัสกับแนวข้อสอบที่คล้ายคลึงกับข้อสอบจริงมากที่สุด ได้ลองทำโจทย์ที่มีความยากเสมือนอยู่ในสนามสอบจริง ๆ นั่นเอง

2. ฝึกการบริหารเวลา

บางคนอ่านหนังสือและทำแบบฝึกหัดอยู่เสมอ แต่ไม่เคยลองจับเวลาทำข้อสอบจริงจัง เวลาสอบจริงเราอาจจะทำไม่ทันเวลาได้ ดังนั้นการ IELTS Mock Test จะช่วยให้น้อง ๆ มีประสบการณ์ในการถูกจับเวลา สามารถบริหารเวลาได้เหมาะสม เช่น หากมีเวลาเหลือเท่านี้จะเลือกข้อ ตัดข้อ หรือข้ามข้ออย่างไรให้เร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อให้วันสอบจริงสามารถทำข้อสอบให้ครบทุกพาร์ทในเวลาที่กำหนดได้

3. รู้จุดเด่นและจุดอ่อนของตนเอง

IELTS Mock Test ไม่ใช่สอบแล้วสอบเลย เพราะหลังจากสอบน้อง ๆ จะได้รู้คะแนน หรือ IELTS Band Score 4 พาร์ท ทั้งฟัง พูด อ่าน และเขียน ซึ่งทำให้เห็นภาพรวมว่าเราถนัดด้านไหนมากที่สุดและมีจุดอ่อนไหนที่ควรปรับปรุงบ้าง ถือเป็นการประเมินความสามารถของตัวเราไปในตัว

4. วางแผนอัปคะแนนได้อย่างตรงจุด

เมื่อเรารู้ว่าตัวเองมีจุดอ่อนไหนที่ควรปรับปรุงบ้าง น้อง ๆ สามารถฝึกฝนจุดนั้นเพิ่มเติมเพื่อให้เวลาสอบจริง ได้ถึงคะแนนตามเป้าหมายที่วางไว้ เรียกได้ว่า IELTS Mock Test เปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้เสริมจุดแข็งและลบจุดอ่อนของตัวเองก่อนไปลงสนามจริงนั่นเอง

5. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการสอบ IELTS

อย่างที่เราทราบดีว่าการสอบ IELTS มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง บางคนต้องสอบเฉลี่ย 2-3 ครั้งเพื่อจะได้คะแนนตามที่ต้องการ ดังนั้นการทำ IELTS Mock Test ก่อนย่อมดีกว่าสอบครั้งแรกโดยใช้สนามสอบจริงเลย เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า ช่วยให้น้อง ๆ ประหยัดค่าสอบไปได้เยอะเลยค่ะ

6. เพิ่มความมั่นใจในการทำข้อสอบ

การทำ IELTS Mock Test จะทำให้น้อง ๆ คุ้นเคยกับบรรยากาศการสอบเสมือนจริง เคยชินกับกฎกติกาการจับเวลาจริง ทำให้เมื่อถึงเวลาลงสนามสอบ น้อง ๆ จะมีความมั่นใจในการทำข้อสอบเพิ่มขึ้น อาการลน ตื่นเต้น หรือความกดดันที่เคยมีก็จะลดลงอย่างแน่นอน

ใครต้องทำ IELTS Mock Test?

ทำ IELTS Mock Test

IELTS Mock Test เหมาะกับน้อง ๆ นักเรียนหรือบุคคลทั่วไปที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS

สอบ IELTS Mock Test ที่ไหน?

โอกาสดี ๆ มาถึงแล้ว! น้อง ๆ คนไหนอยากทำ IELTS Mock Test ที่ The Advisor Academy ร่วมกับ IDP Thailand ได้จัด IELTS Mock Test 2023 โดยใช้ข้อสอบจาก IDP Thailand ศูนย์สอบและเจ้าของข้อสอบ IELTS เพื่อให้น้อง ๆ ได้ลองซ้อมมือก่อนไปลงสนามจริง

กำหนดการ
รอบวันที่ 23 กันยายน 2566 เวลา 10.00 – 18.00 น.
รอบวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 – 18.00 น.

สถานที่
ชั้น 14 อาคาร SIAMSCAPE (BTS สถานีสยาม)

*ที่นั่งมีจำนวนจำกัด หากสนใจลงทะเบียนสามารถติดต่อทางสถาบันได้ที่ Line: @theadvisor ค่ะ*

หากน้อง ๆ คนไหนกำลังมองหาคอร์สติวหลักสูตรอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น GED, IGCSE, IELTS, SAT ที่ The Advisor Academy มีคอร์สเรียนที่น้อง ๆ จะได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์สอนโดยตรง และมีความเชื่ยวชาญในข้อสอบหลักสูตรอินเตอร์โดยเฉพาะ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ หรือไม่เคยเรียนหลักสูตรอเมริกันมาก่อน พี่ ๆ ก็พร้อมปูพื้นฐานและติวเข้มจนน้อง ๆ สอบผ่าน สนใจคอร์สเรียนติดต่อ The Advisor ได้เลยนะคะ

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save