GED Ready คืออะไร จำเป็นต้องสอบไหม

GED Ready คืออะไร จำเป็นต้องสอบไหม

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน วันนี้พี่ ๆ  The Advisor จะพาไปทำความรู้จักเครื่องมือเตรียมพร้อมในการสอบ GED หรือที่เราเรียกกันว่า GED Ready นั่นเอง น้อง ๆ ที่วางแผนสอบ GED บอกเลยว่าจำเป็นต้องสอบ GED Ready ให้ผ่านก่อน ถึงจะมีสิทธิ์สอบ GED ได้! รู้แบบนี้สงสัยกันใช่ไหมล่ะคะว่า GED Ready คืออะไรกันแน่ ถ้าพร้อมแล้ว ไปหาคำตอบในบทความนี้ได้เลยค่ะ

GED Ready คืออะไร?

GED Ready คือ การสอบด่านแรกของ GED ซึ่งน้อง ๆ ทุกคนที่วางแผนสอบ GED จะต้องสอบผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้ก่อน จึงจะสามารถสมัครสอบ GED ได้ โดยข้อสอบ GED Readay จะมีความคล้ายข้อสอบ GED จริงมาก ประกอบด้วย 4 วิชาเช่นเดียวกัน ได้แก่ ภาษาอังกฤษ (Reasoning Through Language Arts – RLA) สังคมศึกษา (Social Studies) วิทยาศาสตร์ (Science) และคณิตศาสตร์ (Mathematical Reasoning)

รายละเอียดเกี่ยวกับ GED Ready

 • สามารถสอบ GED Ready แบบออนไลน์จาก “ที่ไหนก็ได้” ไม่ต้องไปสนามสอบจริงค่ะ สะดวกมาก ๆ 
 • ข้อสอบ GED Ready มีจำนวนข้อครึ่งหนึ่งของข้อสอบจริง แน่นอนว่าเวลาที่ใช้สอบก็จะลดลงมาครึ่งหนึ่งเช่นเดียวกันค่ะ
 • เมื่อทำ GED Ready แต่ละครั้งเสร็จแล้ว ระบบจะแจ้งผลคะแนนให้น้องทราบทันที

ทำไมต้องสอบ GED Ready ก่อน?

ทำไมต้องสอบ GED Ready

น้อง ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องบังคับให้สอบ GED Ready ก่อน ลองมาดูข้อดีของการสอบ GED Ready กันค่ะ

 • การสอบ GED Ready จะช่วยให้น้อง ๆ คุ้นเคยกับระบบการสอบ GED ก่อนลงสนามจริง
 • ได้ทำความเข้าใจกับรูปแบบคำถามที่ใช้จริงในข้อสอบ GED ช่วยให้วางแผนเตรียมตัวสอบจริงได้ง่ายขึ้น
 • คะแนนสอบ GED Ready มีความแม่นยำมาก น้อง ๆ สามารถคาดการณ์ผลสอบจริงจากการสอบ GED Ready ได้เลย
 • ผลสอบ GED Ready จะมีแนะนำหนังสือที่ควรอ่าน วิเคราะห์จุดอ่อน พร้อมคำแนะนำในการเตรียมตัวเพิ่มเติมเพื่อให้ได้คะแนนเพิ่มขึ้นด้วย

GED Ready สอบได้กี่ครั้ง?

น้องสามารถสอบ GED Ready ได้ 1 ครั้ง ต่อ 1 การซื้อ กรณีสอบ GED Ready ไม่ผ่าน หรืออยากทำซ้ำ สามารถซื้อแยกเป็นรายวิชาเพื่อสอบใหม่จนกว่าจะผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนดได้ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องสอบภายใน 3 เดือน หลังจากวันที่ซื้อนะคะ

GED Ready ต้องผ่านเท่าไร?

น้อง ๆ ต้องสอบได้ 145 คะแนนต่อวิชา จึงจะถือว่าผ่านเกณฑ์และมีสิทธิ์สอบจริงได้

ค่าสอบ GED Ready กี่บาท?

ค่าสอบ GED Ready วิชาละ $6.99

วิธีสมัครสอบ GED Ready

 1. เข้าไปที่ https://ged.com/en/how-to-graduate/ged_ready/ 
 2. ทำการสมัครสมาชิก (Sign Up) ก่อน ถ้าใครเคยสมัครแล้ว สามารถ Log in ได้เลย (วิธีสมัครสมาชิก GED)  
 3. กด Buy แล้วเลือกวิชาที่ต้องการสมัครสอบ จากนั้นชำระเงินได้เลยค่ะ
 4. หลังจากชำระเงินแล้ว น้อง ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะทำข้อสอบเลย หรือเก็บไว้ทำเวลาอื่นก็ได้ แต่ต้องทำภายใน 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อนะคะ

สอบ GED Ready ไม่ผ่าน ต้องทำยังไง?

สอบ GED Ready ไม่ผ่าน

มาถึงสิ่งที่หลายคนกังวล นั่นก็คือ สอบ GED Ready ไม่ผ่าน ต้องทำยังไง พี่แนะนำให้น้อง ๆ ฝึกทำข้อสอบ GED บ่อย ๆ เพราะลักษณะข้อสอบ GED Ready กับข้อสอบ GED จริงมีความใกล้เคียงกัน ดังนั้นการฝึกทำข้อสอบบ่อย ๆ จะทำให้เราจับแนวได้ว่าข้อสอบออกประมาณไหน รูปแบบคำถามเป็นยังไง รวมทั้งรู้จุดอ่อนของตนเอง ตรงไหนที่ยังไม่แม่น เพื่อพัฒนาจุดนั้นเพิ่มเติม

เมื่อได้รู้กันแล้วว่า GED Ready คืออะไร ใครที่อยากได้คะแนน GED ดี ๆ แนะนำให้มาลองมาเตรียมความพร้อมด้วยการสอบ GED Ready ซึ่งวิธีสมัครสอบก็ทำได้ไม่ยาก เพียงน้อง ๆ มี GED Account ก็สามารถซื้อวิชาที่ต้องการและลุยทำข้อสอบได้เลย! แต่ถ้าใครคิดว่าตัวเองยังไม่แม่น การเทคคอร์สเรียน GED เพิ่มเติม ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากเป็นการเตรียมความพร้อมในการสอบ GED Ready แล้ว ยังต่อยอดไปถึงการสอบ GED จริงได้อีกด้วยค่ะ

หากน้อง ๆ คนไหนกำลังมองหาคอร์สติวหลักสูตรอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น GED, IGCSE, IELTS, SAT ที่ The Advisor Academy มีคอร์สเรียนที่น้อง ๆ จะได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์สอนโดยตรง และมีความเชี่ยวชาญในข้อสอบหลักสูตรอินเตอร์โดยเฉพาะ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ หรือไม่เคยเรียนหลักสูตรอเมริกันมาก่อน พี่ ๆ ก็พร้อมปูพื้นฐานและติวเข้มจนน้อง ๆ สอบผ่าน สนใจคอร์สเรียนติดต่อ The Advisor ได้เลยนะคะ