คณะแพทย์อินเตอร์

ทำความรู้จักคณะแพทย์อินเตอร์ ที่ใช้แค่ GED ยื่น ก็เข้าเรียนต่อได้

“GED ใช้ยื่นเข้าแพทย์ได้มั้ยคะ?” หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่น้อง ๆ หลายคนสงสัย ใน Blog นี้พี่เลยจะมาแนะนำคณะแพทย์ หลักสูตรนานาชาติ ของมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งเมืองลูบลิน (Medical University of Lublin) ประเทศโปแลนด์ที่สามารถใช้วุฒิ GED ยื่นเข้าเรียนต่อได้ โดยไม่ต้องสอบข้อเขียนเพิ่ม ต้องใช้เกณฑ์อะไร เงื่อนไขแบบไหนเลื่อนลงมาอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ

น้อง ๆ คะ ก่อนอื่นพี่อยากแนะนำข้อดีของมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งเมืองลูบลินก่อนค่ะ คณะแพทย์ที่นี่เป็นคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติที่ผ่านการรับรองจากแพทยสภาของประเทศไทยด้วยค่ะ ซึ่งก็หมายถึงถ้าน้อง ๆ เรียนจบแล้วสามารถไปสอบใบประกอบวิชาชีพแพทย์ทั้งที่ประเทศโปแลนด์และที่ประเทศไทยได้เลยค่ะ

มหาลัยการแพทย์แห่งเมืองลูบลินเปิดสอนด้วยกันทั้งหมด 4 คณะ ดังนี้ค่ะ

  1. Faculty of Medicine with Dentistry Division
  2. Faculty of Medicine with English Language Division
  3. Faculty of Pharmacy with Medical Analytics Division
  4. Faculty of Nursing and Health Sciences

เกณฑ์การรับสมัคร
        ● จบการศึกษาในระดับม.ปลาย (หากใช้ GED ยื่น จะต้องมีคะแนน 160 คะแนนขึ้นไป ในทุกวิชา)
        ● IELTS BAND 6.5+
        ● สอบสัมภาษณ์เรื่องชีววิทยาและจิตวิยา

กำหนดการเปิดเทอม
        ● รอบที่ 1 ตุลาคม
        ● รอบที่ 2 กุมภาพันธ์

ค่าเทอม
       480,000 – 500,000 บาท/ปี

หากน้อง ๆ อยากสอบเทียบ GED ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เข้าเรียนต่อคณะแพทย์ไม่ได้นะคะ เพราะตอนนี้มีหลักสูตรแพทย์หลายแห่งทั้งประเทศไทยและต่างประเทศเปิดรับวุฒิ GED เพิ่มมากขึ้น หากน้อง ๆ สนใจข้อมูลการใช้วุฒิ GED เรียนต่อแพทย์ของมหาวิทยาลัยอื่น ๆ สามารถรอติดตามเพิ่มได้ที่เว็บไซต์ The Advisor Academy หรือหากน้อง ๆ ปรึกษาเกี่ยวกับการใช้วุฒิ GED เรียนต่อมหาลัย สามารถติดต่อมาหาพี่ทีมงานได้เลยนะคะ พี่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษาและวางแผนการเรียนให้น้อง ๆ ทุกคนเลยค่ะ