มหาวิทยาลัย NASA, UAH ประเทศอเมริกา

สอบติดมหาวิทยาลัย NASA, UAH ที่อเมริกา ในวัย 15 ปี

      สวัสดีน้องๆ ทุกคน วันนี้พี่จะพามาแกะรอยเส้นทางแห่งความสำเร็จของน้องมอซซ์ นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศที่อเมริกา ในวัยเพียงแค่ 15 ปี!!  ฝันให้ใหญ่ ใครๆ ก็ฝันได้! แต่ลงมือทำให้สำเร็จ ไม่ง่าย… ✨หากขาดการวางแผนเส้นทางที่ดี✨

      น้องมอซซ์มีความฝันอยากเป็นนักบินอวกาศมาตั้งแต่เด็กๆ และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง น้องได้มีโอกาสไปร่วม Camp เกี่ยวกับอวกาศที่ Huntsville, Alabama หลังจากนั้นน้องจึงมุ่งมั่น และตั้งใจแน่วแน่ว่าอยากเรียนต่อวิศวกรรมการบินและอวกาศที่ The University of Alabama in Huntsville

      ความมุ่งมั่นที่ยิ่งใหญ่ และความตั้งใจที่แน่วแน่ของน้องเป็นส่วนประกอบหลักสำคัญในการเดินทางไขว่คว้าความสำเร็จ และเมื่อเสริมด้วยความรัก ความเชื่อมั่น และแรงสนับสนุนจากครอบครัว ความฝันที่ดูเหมือนไกลก็ขยับเข้ามาใกล้และมองเห็นได้ชัดมากขึ้น 

      เมื่อความฝันชัดเจนแล้ว เป้าหมายต่อไปก็คือจะเลือกเดินที่เส้นทางไหนเพื่อให้ไปถึงเส้นชัยได้เร็วยิ่งขึ้น…

      คุณแม่ และน้องมอซซ์จึงได้เข้ามาปรึกษาให้ The Advisor ออกแบบ Study Plan ของน้องอย่างละเอียดตั้งแต่เริ่มต้นว่าต้องเรียนอะไร สอบวิชาไหนบ้าง รวมถึงให้ทีม The Advisor ช่วยติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยในการยื่นคะแนนด้วยค่ะ 

แผนการเรียนที่น้องมอซซ์เรียนกับ The Advisor

       น้องมอซซ์เรียนกับ The Advisor ทั้งหมด 8 วิชาด้วยกันดังนี้ค่ะ
IGCSE 5 วิชา เทียบเป็นเกรดได้ 3.60
● IGCSE ESL สอบได้เกรด A
● IGCSE Biology สอบได้เกรด A
● IGCSE Chemistry สอบได้เกรด B
● IGCSE Mathematics สอบได้เกรด B
● IGCSE Physics สอบได้เกรด A

IELTS สอบได้ Band 8.0

SAT 2 วิชา
● Verbal สอบได้คะแนน  590
● Math สอบได้คะแนน  520

หลังจากวางแผนกันแล้ว น้องมอซซ์ก็ตั้งใจติวกับทีมคุณครูอย่างจริงจัง และไปสอบตั้งแต่ IGCSE 5 วิชา, IELTS และ SAT ทั้ง 2 วิชาตาม Study Plan ที่วางไว้ ที่สำคัญคือน้องทำคะแนนออกมาได้สูงมากๆ ทุกผลสอบ

     น้องมอซซ์ใช้ระยะเวลาในการสอบตาม Study Plan ประมาณ 12 เดือน และเข้าเรียนเป็นนักศึกษาไทยรุ่นแรกของ Aerospace Engineering, KMITL ในวัยเพียง 15 ปี!! ซึ่งถือว่าไวมากๆ!!  ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ เต็มไปด้วยเรื่องราว ที่ถ้ามองเข้าไปให้ลึกๆ เราจะเห็นได้ถึงความตั้งใจ และความพยายามของน้องในทุกๆ ฝีก้าวเลยค่ะ    
และจนในวันนี้น้องมอซซ์สามารถเข้าเรียนต่อ Aerospace Engineering ที่ The University of Alabama in Huntsville ได้สำเร็จตามฝันที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรก! โดยใช้ระยะเวลาเพียงปีกว่าๆ เท่านั้น! ด้วยความร่วมมือของทั้งตัวน้อง ครอบครัว และทีม The Advisor พี่ๆ ภูมิใจในตัวน้อง และยินดีกับความสำเร็จของน้องมอซซ์ด้วยจริงๆ ค่ะ
และไม่ได้มีแค่มุมติวสอบอย่างเดียวที่น่าสนใจน้า พี่ได้รวบรวมกิจกรรมต่างๆ ส่วนหนึ่งที่น้องมอซซ์เคยเข้าร่วมในระหว่างช่วงเตรียมสอบปี 2022-2023 เรียกได้ว่าวิชาการก็เข้ม และกิจกรรมก็จัดเต็มด้วยค่ะ

กิจกรรมส่วนหนึ่งที่น้องมอซซ์เข้าร่วมตลอดปี 2022 - 2023

 5 พฤษภาคม 2565 เป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินการแข่งขันสุนทรพจน์และการโต้วาทีขนาดเล็กโดย The A Team Academy ที่ Montessori Academy

นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศ
นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศ

  21 สิงหาคม 2565 เข้าร่วมเป็นตัวแทนในการให้ข้อมูลการเรียนต่อวิศวกรรมการบินและอวกาศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังที่งาน National Science and Technology Fair 2022

นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศ

    12 พฤศจิกายน 2565 ได้รับการคัดเลือกจากกรมกิจการเด็กและเยาวชนเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมโครงการ the7 ASEAN  Child Forum 2022

ธันวาคม 2565 เข้าฝึกงานกับ GISTDA ทำหน้าที่เป็นเป็นนักสื่อสารอวกาศและร่วมปฏิบัติงานใน SPACE INSPIRIUM

นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศ
นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศ

25 มกราคม 2566 เป็นตัวแทนเข้าร่วมต้อนรับทีม NASA จากอเมริกาเดินทางมาเยือนรัฐสภาไทย

นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศ
นักศึกษาวิศกรรมการบินและอวกาศ

สุดท้ายนี้พี่ก็อยากจะบอกกับน้องๆ และผู้ปกครองอีกหลายคนที่กำลังอ่าน Blog นี้อยู่ค่ะว่า… “ไม่ต้องกลัวว่าความฝันมันจะใหญ่ หรือไกลแค่ไหน ขอแค่น้องกล้า ซื่อสัตย์กับมัน และพร้อมที่จะทุ่มเทลงมือทำ สุดท้ายแล้วถ้ามันจะไปถึง หรือไปไม่ถึง แต่ถ้าได้ทำเต็มที่แล้ว วันนึงเมื่อมองย้อนกลับมาน้องจะภูมิใจกับตัวเอง และไม่รู้สึกเสียดายที่ได้ทำเต็มที่แล้วแน่นอนค่ะ” หากมีความฝัน และอยากให้ The Advisor ช่วยออกแบบและวางแผนเส้นทางแบบน้องมอซซ์ พี่ๆ ยินดีที่จะช่วยปูทางเพื่อพาน้องๆ ไปส่งที่เป้าหมายได้อย่างราบรื่นทุกคนเลยค่ะ