รวม 11 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS Practice Test พร้อมเฉลย

ข้อสอบ IELTS

การสอบวัดระดับภาษาอังกฤษอย่าง IELTS เป็นการสอบที่มีค่าสอบค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้นจะสอบทั้งทีก็ต้องสอบให้ได้ระดับคะแนนตามที่คาดหวัง วันนี้พี่เลยขอเอาใจน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมสอบ IELTS ด้วยการรวบรวม 11 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS (IELTS Practice Test) เพื่อให้น้อง ๆ ได้ซ้อมมือก่อนลงสนามจริง

11 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS (IELTS Practice Test)

11 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS (IELTS Practice Test)

คัดมาแล้วกับ 11 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS Practice Test จะมีอะไรบ้าง เตรียมจดลิสต์ไว้ได้เลย!

1. The Advisor Academy

The Advisor Academy ได้แจกแนวข้อสอบ IELTS และเฉลย พร้อมเทคนิคการทำข้อสอบแบบจัดเต็มครบทุกพาร์ท ทั้ง Listening, Reading, Writing และ Speaking ระดับความยากใกล้เคียงข้อสอบจริง น้อง ๆ สามารถใช้ฝึกเพื่อเตรียมสอบได้ค่ะ

2. IELTS Online Tests

IELTS Online Tests เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีโจทย์เยอะมาก อัปเดตอยู่ตลอดเวลา มีครบทั้งพาร์ท Listening, Reading, Writing และ Speaking โดยน้อง ๆ จะต้องสมัครสมาชิกก่อนถึงจะไปฝึกทำข้อสอบ IELTS ได้ ที่สำคัญ คือ เว็บไซต์สวย ทันสมัย น่าใช้มากค่ะ

3. IELTS Buddy

ต่อกันด้วย IELTS Buddy เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีโจทย์ครบทั้งพาร์ท Listening, Reading, Writing และ Speaking นอกจากนี้ยังมีข้อมูลดี ๆ ที่จะทำให้น้อง ๆ สามารถเตรียมสอบ IELTS ได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบทเรียน คำศัพท์ ตัวอย่างคำตอบข้อสอบ IELTS เรียกได้ว่าครบจบที่นี่ที่เดียว

4. Magoosh

Magoosh อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่รวบรวม IELTS Practice Test ไว้ครบทุกพาร์ท ไม่มีการจับเวลา น้อง ๆ สามารถดาวน์โหลดไฟล์ข้อสอบมาลองทำได้เลย ใครที่อยากหาตัวอย่างคำตอบพาร์ท Writing ดี ๆ ไว้เป็นแนวทาง บอกเลยว่าเว็บไซต์นี้ตอบโจทย์! เพราะพาร์ท Writing ไม่ได้มีแค่โจทย์ให้เราฝึกทำ แต่ยังมีตัวอย่างคำตอบมาให้น้อง ๆ ลองดูไว้เป็นแนวทางอีกด้วย หรือพาร์ท Reading ก็มีวิดีโออธิบายคำตอบชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ควรพลาดเลย

5. Ielts Writing

ใครที่มองหาข้อสอบ IELTS หลาย ๆ ชุด พี่แนะนำ Ielts Writing เลย เพราะเค้ามีข้อสอบให้เลือกทำถึง 13 ชุด เรียกได้ว่าฝึกทำแบบจุใจกันไปเลย จุดเด่นของเว็บไซต์นี้ คือ จะมีเคล็ดลับเล็ก ๆ สอดแทรกเอาไว้ระหว่างทำข้อสอบ นอกจะได้ลองฝึกฝีมือแล้ว น้อง ๆ ยังได้ทริคดี ๆ กลับไปอีกด้วย

6. Take Ielts

Take Ielts เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่น้อง ๆ สามารถทำในเว็บไซต์ได้เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์ ส่วนท้ายของหน้าเว็บจะมีเฉลยบอกไว้ แต่ข้อเสีย คือ เว็บไซต์นี้จะมีโจทย์ให้ลองทำไม่เยอะเท่าไรนัก ใครที่มีเวลาไม่มากสามารถมาลองสนามที่นี่ได้

7. IELTS.Org

IELTS.Org เว็บไซต์หลักของ IELTS ที่ได้รวบรวมข้อสอบ IELTS เอาไว้เยอะพอสมควร ซึ่งมีสองแบบให้เลือก คือ IELTS General training และ IELTS Academic โดยข้อสอบจะเป็นไฟล์ PDF น้อง ๆ สามารถดาวน์โหลดมาทำได้เลย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการสอบ IELTS ไว้ให้ได้อ่านเพื่อเตรียมตัวสอบอีกด้วย

แหล่งข้อสอบ IELTS

8. IELTS Canada Test

IELTS Canada Test แหล่งฝึกทำข้อสอบ IELTS จากประเทศแคนาดา มีข้อสอบให้น้อง ๆ เลือกทำครบทุกพาร์ททั้ง Listening, Reading, Writing และ Speaking มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรี แต่แอบกระซิบว่าแบบฟรีก็มีให้ลองทำเยอะมากแล้วค่ะ ใครที่กลัวว่าไม่จุใจไม่ต้องกังวลเลย

9. Mini-ielts

Mini-ielts เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีข้อสอบเฉพาะพาร์ท Listening และ Reading เท่านั้น แม้ว่าจะมีแค่สองพาร์ท แต่ว่าน้อง ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะเค้าได้รวบรวมข้อสอบแต่ละพาร์ทไว้เยอะมาก พร้อมแยกหมวดหมู่เรื่องไว้ให้อีกด้วย ตอบโจทย์น้อง ๆ ที่อยากฝึก Listening และ Reading โดยเฉพาะ

10. IELTS-up

IELTS-up อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่รวบรวม IELTS Practice Test พร้อมเฉลยไว้ครบทุกพาร์ท นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ IELTS คำศัพท์สำหรับพาร์ท Writing และ Speaking ไว้ให้น้อง ๆ ได้ฝึกท่องเพื่อเตรียมสอบอีกด้วย

11. BestMyTest

ปิดท้ายด้วย BestMyTest เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีให้เลือกทั้ง IELTS General training และ IELTS Academic โดยน้อง ๆ จะต้องสมัครสมาชิกเพื่อทำข้อสอบฟรีได้ 1 ชุด แต่ถ้าต้องการปลดล็อกข้อสอบชุดอื่น ๆ สามารถทดลองใช้ฟรี 7 วัน เพิ่มเติมได้ค่ะ

จบกันไปแล้วกับ 11 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS พร้อมเฉลย ที่พี่รวบรวมมาฝากในวันนี้ ใครที่วางแผนจะสอบ IELTS นอกจากนี้การอ่านหนังสือ การติว IELTS แนะนำว่าให้แบ่งเวลามาลองฝึกทำข้อสอบ IELTS Practice Test หรือลองทำ IELTS Mock Test ดูนะคะ รับรองว่าจะทำให้น้อง ๆ สามารถลงสนามได้อย่างแข็งแกร่งแน่นอน

หากน้อง ๆ คนไหนกำลังมองหาคอร์สติวหลักสูตรอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น GED, IGCSE, IELTS, SAT ที่ The Advisor Academy มีคอร์สเรียนที่น้อง ๆ จะได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์สอนโดยตรง และมีความเชี่ยวชาญในข้อสอบหลักสูตรอินเตอร์โดยเฉพาะ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ หรือไม่เคยเรียนหลักสูตรอเมริกันมาก่อน พี่ ๆ ก็พร้อมปูพื้นฐานและติวเข้มจนน้อง ๆ สอบผ่าน สนใจคอร์สเรียนติดต่อ The Advisor ได้เลยนะคะ


ชั้น 14 อาคาร สยามสเคป
The Advisor @ Why School แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เกี่ยวกับเรา

Copyright © 2024 GED IGCSE IELTS SAT ติวสอบเข้ามหาลัยอินเตอร์