ข้อสอบ IELTS

รวม 10 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS พร้อมเฉลย

การสอบวัดระดับภาษาอังกฤษอย่าง IELTS เป็นการสอบที่มีค่าสอบค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้นจะสอบทั้งทีก็ต้องสอบให้ได้ระดับคะแนนตามที่คาดหวัง วันนี้พี่เลยขอเอาใจน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมสอบ IELTS ด้วยการรวบรวม 10 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS (IELTS Practice Test) เพื่อให้น้อง ๆ ได้ซ้อมมือก่อนลงสนามจริง

10 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS (IELTS Practice Test)

IELTS Practice Test

1. IELTS Online Tests

IELTS Online Tests เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีโจทย์เยอะมาก อัปเดตอยู่ตลอดเวลา มีครบทั้งพาร์ท Listening, Reading, Writing และ Speaking โดยน้อง ๆ จะต้องสมัครสมาชิกก่อนถึงจะไปฝึกทำข้อสอบ IELTS ได้ ที่สำคัญ คือ เว็บไซต์สวย ทันสมัย น่าใช้มากค่ะ

2. IELTS Buddy

ต่อกันด้วย IELTS Buddy เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีโจทย์ครบทั้งพาร์ท Listening, Reading, Writing และ Speaking นอกจากนี้ยังมีข้อมูลดี ๆ ที่จะทำให้น้อง ๆ สามารถเตรียมสอบ IELTS ได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบทเรียน คำศัพท์ ตัวอย่างคำตอบข้อสอบ IELTS เรียกได้ว่าครบจบที่นี่ที่เดียว

3. Magoosh

Magoosh อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่รวบรวม IELTS Practice Test ไว้ครบทุกพาร์ท ไม่มีการจับเวลา น้อง ๆ สามารถดาวน์โหลดไฟล์ข้อสอบมาลองทำได้เลย ใครที่อยากหาตัวอย่างคำตอบพาร์ท Writing ดี ๆ ไว้เป็นแนวทาง บอกเลยว่าเว็บไซต์นี้ตอบโจทย์! เพราะพาร์ท Writing ไม่ได้มีแค่โจทย์ให้เราฝึกทำ แต่ยังมีตัวอย่างคำตอบมาให้น้อง ๆ ลองดูไว้เป็นแนวทางอีกด้วย หรือพาร์ท Reading ก็มีวิดีโออธิบายคำตอบชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ควรพลาดเลย

4. Ielts Writing

ใครที่มองหาข้อสอบ IELTS หลาย ๆ ชุด พี่แนะนำ Ielts Writing เลย เพราะเค้ามีข้อสอบให้เลือกทำถึง 13 ชุด เรียกได้ว่าฝึกทำแบบจุใจกันไปเลย จุดเด่นของเว็บไซต์นี้ คือ จะมีเคล็ดลับเล็ก ๆ สอดแทรกเอาไว้ระหว่างทำข้อสอบ นอกจะได้ลองฝึกฝีมือแล้ว น้อง ๆ ยังได้ทริคดี ๆ กลับไปอีกด้วย

5. Take Ielts

Take Ielts เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่น้อง ๆ สามารถทำในเว็บไซต์ได้เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์ ส่วนท้ายของหน้าเว็บจะมีเฉลยบอกไว้ แต่ข้อเสีย คือ เว็บไซต์นี้จะมีโจทย์ให้ลองทำไม่เยอะเท่าไรนัก ใครที่มีเวลาไม่มากสามารถมาลองสนามที่นี่ได้

6. IELTS.Org

IELTS.Org เว็บไซต์หลักของ IELTS ที่ได้รวบรวมข้อสอบ IELTS เอาไว้เยอะพอสมควร ซึ่งมีสองแบบให้เลือก คือ IELTS General training และ IELTS Academic โดยข้อสอบจะเป็นไฟล์ PDF น้อง ๆ สามารถดาวน์โหลดมาทำได้เลย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการสอบ IELTS ไว้ให้ได้อ่านเพื่อเตรียมตัวสอบอีกด้วย

แหล่งข้อสอบ IELTS

7. IELTS Canada Test

IELTS Canada Test แหล่งฝึกทำข้อสอบ IELTS จากประเทศแคนาดา มีข้อสอบให้น้อง ๆ เลือกทำครบทุกพาร์ททั้ง Listening, Reading, Writing และ Speaking มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรี แต่แอบกระซิบว่าแบบฟรีก็มีให้ลองทำเยอะมากแล้วค่ะ ใครที่กลัวว่าไม่จุใจไม่ต้องกังวลเลย

8. Mini-ielts

Mini-ielts เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีข้อสอบเฉพาะพาร์ท Listening และ Reading เท่านั้น แม้ว่าจะมีแค่สองพาร์ท แต่ว่าน้อง ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะเค้าได้รวบรวมข้อสอบแต่ละพาร์ทไว้เยอะมาก พร้อมแยกหมวดหมู่เรื่องไว้ให้อีกด้วย ตอบโจทย์น้อง ๆ ที่อยากฝึก Listening และ Reading โดยเฉพาะ

9. IELTS-up

IELTS-up อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่รวบรวม IELTS Practice Test พร้อมเฉลยไว้ครบทุกพาร์ท นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ IELTS คำศัพท์สำหรับพาร์ท Writing และ Speaking ไว้ให้น้อง ๆ ได้ฝึกท่องเพื่อเตรียมสอบอีกด้วย

10. BestMyTest

ปิดท้ายด้วย BestMyTest เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS ที่มีให้เลือกทั้ง IELTS General training และ IELTS Academic โดยน้อง ๆ จะต้องสมัครสมาชิกเพื่อทำข้อสอบฟรีได้ 1 ชุด แต่ถ้าต้องการปลดล็อกข้อสอบชุดอื่น ๆ สามารถทดลองใช้ฟรี 7 วัน เพิ่มเติมได้ค่ะ

จบกันไปแล้วกับ 10 เว็บไซต์ฝึกทำข้อสอบ IELTS พร้อมเฉลย ที่พี่รวบรวมมาฝากในวันนี้ ใครที่วางแผนจะสอบ IELTS นอกจากนี้การอ่านหนังสือ การติว IELTS แนะนำว่าให้แบ่งเวลามาลองฝึกทำข้อสอบ IELTS และจับเวลาดูนะคะ รับรองว่าจะชวนให้น้อง ๆ สามารถลงสนามได้อย่างแข็งแกร่งแน่นอน

หากน้อง ๆ คนไหนกำลังมองหาคอร์สติวหลักสูตรอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น GED, IGCSE, IELTS, SAT ที่ The Advisor Academy มีคอร์สเรียนที่น้อง ๆ จะได้เรียนกับครูที่มีประสบการณ์สอนโดยตรง และมีความเชี่ยวชาญในข้อสอบหลักสูตรอินเตอร์โดยเฉพาะ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ หรือไม่เคยเรียนหลักสูตรอเมริกันมาก่อน พี่ ๆ ก็พร้อมปูพื้นฐานและติวเข้มจนน้อง ๆ สอบผ่าน สนใจคอร์สเรียนติดต่อ The Advisor ได้เลยนะคะ

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save